Chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu? Những điều bạn cần biết về chi phí du học Đức

chi phi du hoc tai duc
430

Chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu? Bạn đã nắm rõ được những điều quan trọng về vấn đề chi phí chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Viện VKH đi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Du học Đức hiện nay được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn đáng kể. Bởi nước Đức không chỉ có nền giáo dục tốt mà đây còn là môi trường tuyệt vời để bạn đặt chân đến học tập và làm việc. Tuy nhiên, vấn đề chi phí vẫn khiến nhiều phụ huynh, học sinh thắc mắc và băn khoăn. Ngay sau bài viết này, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế sẽ đi giải đáp mọi thắc mắc của các bạn nhé!

Du học nghề Đức được hiểu là gì?

Đức được biết tới chính là một trong số những quốc gia ở hữu hệ thống giáo dục cực kỳ tốt và riêng biệt. Sau khi học xong cấp bậc Trung học phổ thông,  cấp ba sinh viên có 3 lựa chọn khác nhau. Đó là học nghề, học tại trường đại học chuyên nghiệp hay lựa chọn học trường đại học tổng hợp.

Ở bài viết này, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế sẽ giải thích cho bạn du học nghề Đức được hiểu là như thế nào nhé! Ở Đức chương trình học nghề tại nước Đức bao gồm rất nhiều ngành khác nhau. Như vậy, du học sinh có thể lựa chọn theo học nghề với ngành mình yêu thích. Đồng thời, sinh viên sẽ được đi sát với thực tế bằng nhiều phương pháp tuyệt vời khác nhau. Bạn có thể được làm việc tại những công ty lớn mà bạn đã ký hợp đồng trước đó. Đồng thời bạn có thể nhận mức lương thực tập khá cao.

Bên cạnh đó, mức lương mà du học sinh nhận được sẽ tùy vào công việc cũng như tùy vào từng công ty. Tuy nhiên mức lương sẽ rơi vào khoảng 900 Euro đến 1200 Euro. Hơn nữa,bạn cũng có thể bị trừ thêm thuế đúng với quy định của nước Đức. Du học nghề tại Đức bao gồm đa dạng các ngành nghề khác nhau. Không chỉ có những nghề Đầu bếp, nhà hàng, khách sạn,… Mà bạn còn có thể lựa chọn những nghề như: Cơ khí, Điện – Điện tử, Xây dựng công trình… Học nghề tại Đức không chỉ dành riêng cho các sinh viên ngoài nước mà đây còn là chương trình cực kỳ phổ biến của học sinh, sinh viên tại Đức.

Đặc biệt, chương trình đào tạo nghề của nước Đức luôn được đánh giá cao là có chất lượng đạt tiêu chuẩn. Không chỉ có nền giáo dục tốt mà môi trường còn rất thuận lợi. Đồng thời, quy trình đào tạo của giảng viên, chuyên viên người Đức luôn chặt chẽ, có chuẩn mực cực kỳ rõ ràng. Một tin vui cho các bạn du học sinh đó là khi học nghề xong bạn sẽ có thể học tiếp lên đại học.

Du học nghề Đức có tốt không?

Hiện nay theo thống kê cho thấy, số sinh viên của Việt Nam lựa chọn Đức là nơi du học nghề ngày càng tăng cao? Tuy nhiên du học Đức có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều học sinh, sinh viên gửi tới Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế chúng tôi. Hãy cùng Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế theo dõi ngay phần tiếp theo nhé!

2.1 Cơ hội việc làm trong nước 

Việt Nam chúng ta đang ở trong giai đoạn cơ cấu dân số gia tăng khá mạnh. Chính vì vậy, nguồn lao động của nước ta ngày càng trở nên phát triển và dồi dào. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam vẫn đang rơi ở con số đáng báo động. Bởi lẽ, nước ta vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng về chất lượng trong các ngành nghề trong nước. Chính vì vậy, nhiều học sinh, sinh viên đã lựa chọn con đường du học để mở ra nhiều cơ hội mới. Và Đức là quốc gia có tỷ lệ du học nghề tại Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.

2.2. Cơ hội làm việc tại Đức

Đức được đánh giá là một trong những quốc gia đang diễn ra vấn đề già hóa dân số. Đồng thời, số người ngoài độ tuổi lao động càng ngày càng gia tăng.

Chính vì vậy, quốc gia này đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì vậy những ngành nghề tại Đức đang thiếu hụt nhân viên làm việc như ngành:

Do đó, nước Đức trong những năm gần đây đã gia công đào tạo số lượng lớn du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau để có thể lấp đầy lỗ hổng nhân lực. Mục đích nhằm phát triển nền kinh tế nước Đức tăng vọt hơn. Chính vì vậy, các bạn có thể thấy rằng cơ hội làm việc tại nước Đức cho du học sinh rất rộng mở. Các bạn sau khi tốt nghiệp khóa học nghề xong có thể xin làm việc tại nhiều địa điểm ưng ý với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Viietjnamstudent khẳng định rằng, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng thất nghiệp khi lựa chọn Đức là nơi du học nghề.

=> Qua đây, chúng ta có thể khẳng định rằng du học Đức là một trong những sự lựa chọn cực kỳ tốt. Nó không chỉ mở rộng cơ hội làm việc cho du học sinh. Mà còn mang đến cho bạn nhiều kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành nghề mình đang theo học.

Chi phí lộ trình du học nghề Đức A-Z là bao nhiêu?

Nhu cầu học tập và làm việc tại nước Đức chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời của các bạn trẻ Việt nam. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn du học sinh nâng cao kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Mà các bạn còn được thực hành trực tiếp tại môi trường làm việc tuyệt vời tại Đức. Tuy nhiên để có được những cơ hội rộng mở đó thì bạn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và chi phí du học nghề tại Đức là một trong những yếu tố cần nắm bắt để có thể đủ điều kiện học tập và sinh sống tại đây. Đảm bảo được đầy đủ chi phí là yếu tố cực kỳ quan trọng và cũng là yếu tố quyết định bạn có được sang Đức du học hay không.

Đức không chỉ được đánh giá là một trong những quốc gia đứng hàng đầu về nền giáo dục chất lượng cao. Mà quốc gia này còn được biết tới là nơi có mức sống khá cao trong tất cả các nước tại Châu Âu. Chính vì vậy, chi phí để du

học sinh có thể học tập và sinh sống tại nước Đức là vấn đề khiến phụ huynh, học sinh và sinh viên băn khoăn. Gia đình bạn sẽ cần chuẩn bị cho bạn về một khoản chi phí đúng với yêu cầu của nước Đức đề ra. Bạn phải chuẩn bị tốt về mặt này, bởi lẽ sự chuẩn bị sẽ là tiền đề để bạn bước sang cuộc sống học tập và làm việc tại Đức.

3.1. Chi phí chứng minh tài chính khi sang du học nghề tại Đức

Chứng minh tài chính là một trong những chi phí bắt buộc mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ. Nhằm mục đích để có thể đáp ứng điều kiện về tài chính nếu muốn đi du học Đức. Chính phủ Đức sẽ yêu cầu du học sinh trên toàn thế giới cần một số tiền theo quy định để có thể chứng minh khả năng tài chính của mình. Đây cũng được xem là một trong những điều kiện cần thiết để biết bạn có đủ điều kiện đi du học Đức hay không. Không chỉ vậy, đây còn là điều kiện để bạn có thể giải quyết mọi vấn đề cấp thiết khi gặp phải khó khăn về chuyện tài chính ở đây.

Để chứng minh khả năng tài chính thì mỗi du học sinh cần phải lập cho mình một tài khoản riêng với số tiền lên tới 4800 Euro. Đây cũng chính là khoản chi phí tối thiểu mà các bạn du học sinh cần chuẩn bị. Đồng thời, khoản này cũng là một trong những điều cực kỳ cần thiết để có thể giúp bạn đáp ứng đầy đủ tất cả các khả năng về vấn đề tài chính khi đi du học tại nước Đức. Số tiền chứng minh tài chính này còn có thể tăng thêm dựa vào những chi phí phát sinh khi bạn đang sinh sống và học tập tại Đức. Đồng thời bạn cũng phải mất một khoản nhỏ chi phí cho việc tạo tài khoản chứng minh tài chính trước khi chuyển tiền vào. Đây là một trong những điều các bạn du học sinh cần phải lưu ý.

Nhưng đến với Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế các bạn đi du học không cần phải mất tiền chứng minh tài chính. Các bạn được miễn tiền học phí, và được hỗ trợ 950 Euro đến 1.300 Euro/ 1 tháng. Với số tiền hỗ trợ trên các bạn du học sinh đủ trang trải cho chi phí sinh hoạt và học tập.

3.2. Chi phí để học lấy bằng tiếng Đức

Nếu bạn muốn sang Đức để du học nghề cũng như có thêm cho mình cơ hội trải nghiệm học tập thì chắc chắn cần trình độ tiếng Đức. Điều kiện tối thiểu để bạn có thể dễ dàng đi du học Đức đó chính là phải sở hữu bằng tiếng Đức B1. Khi du học sinh có được cho mình bằng tiếng Đức B1 thì chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ hội học tập một cách dễ dàng. Đặc biệt, các chuyên ngành đều được

giảng dạy và đào tạo bằng tiếng Đức nên học tiếng là một trong những vấn đề quan trọng. Ngoài ra, khi có bằng B1 tiếng Đức thì cơ hội làm việc của bạn sẽ được rộng mở hơn rất nhiều. Bạn có thể làm việc tại nhiều công ty với mức lương mong muốn.

Tại Việt Nam thì bạn chỉ cần bỏ ra từ 38.000.000 để có thể kiếm bằng tiếng Đức B1. Tuy nhiên tùy từng nơi mà có mức giá học bằng khác nhau. Đây cũng chính là một trong những khoản chi phí rất cần thiết cho du học sinh nghề Đức. Mục đích để bạn có thể đạt được điều kiện trình độ tiếng Đức bằng B1 trước khi đi du học tại đất nước này.

3.3. Chi phí học tập, sinh sống tại nước Đức

Học tập cũng như sinh sống tại Đức chính là ước mơ của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên chi phí này có quá đắt không lại là vấn đề đáng lo lắng. Các bạn trẻ khi lựa chọn du học nghề Đức cần phải đáp ứng một khoản chi phí theo yêu cầu. Từ đó, các bạn mới có thể sinh sống, học tập tại Đức mà không gặp bất kỳ khó khăn nào cả. Đây cũng là yếu tố cần thiết và quan trọng mà bạn cần phải nắm bắt nó.

Đặc biệt là tại Đức, chính phủ sẽ hỗ trợ cho du học sinh chi phí học tập miễn phí 100%. Đây được xem là một  trong những lợi ích lớn. Đồng thời là điều kiện để có thể hỗ trợ giúp ích cho nhiều bạn trẻ mong muốn du học nghề tại nước Đức. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Đức lại khá mắc lên tới 8000 Euro-11000 Euro. Bởi lẽ, Đức là nơi có đời sống cao nên chi phí sinh hoạt tăng cao. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tiền để có thể không gặp nhiều khó khăn tại Đức nhé!

Nên lựa chọn trung tâm nào để tham khảo thêm về lộ trình du học Đức

chi phi du hoc tai duc

Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế được biết đến chính là một trong những trung tâm đào tạo ngôn ngữ để du học nghề Đức hàng đầu.

Trung tâm chúng tôi đã được rất nhiều bạn trẻ cùng với các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn. Trong suốt những năm vừa qua, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế đã và đang trở thành cầu nối giữa các bạn du học sinh đất Việt với các trường đào tạo nghề tại Đức.

Không chỉ vậy, bạn sẽ được giải đáp toàn bộ câu hỏi với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm tại trung tâm chúng tôi. Đội ngũ nhân viên bên chúng tôi luôn được đào tạo chặt chẽ về kiến thức chuyên sâu. Họ đều là những người am hiểu về lộ trình, chi phí và những gì liên quan đến du học nghề tại Đức. Từ đó Viện Khoa Học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế đảm bảo rằng có khả năng giúp bạn chuẩn bị tốt những hành trang. Mục đích để có thể có cho mình một con đường rộng mở tại đất nước mới.

Không chỉ vậy Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế còn đưa ra cho các bạn du học sinh nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ngành nghề du học đúng với sở thích và nhu cầu của mình. Trung tâm tư vấn và đào tạo tiếng chúng tôi cam kết đem đến cho phụ huynh, sinh viên những thông tin mới nhất về du học nghề tại Đức.

Cho đến nay, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế đã có vô số những những bước phát triển cực kỳ vững chắc. Điều đó được chứng minh khi chúng tôi đã đưa được rất nhiều các bạn du học sinh từ Việt Nam ra Đức để du học nghề. Với nhiều năm kinh nghiệm với nhân viên có hiểu biết sâu rộng, chúng tôi đảm bảo đưa đến cho bạn những lợi ích như sau:

  • Du học sinh có thể tiết kiệm một khoảng thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ
  • Các bạn có cơ hội tăng tỷ lệ nhận học bổng du học nghề tại Đức.
  • Tiết kiệm  một khoản chi phí khá lớn cho du học sinh.
  • Thông tin luôn được cập nhật một cách đầy đủ và chính xác.
  • Trung tâm đảm bảo sẽ đồng hành cùng với các bạn xuyên suốt trước cùng với thời điểm sau khi nhập cảnh.

Nói tóm lại, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế là trung tâm tư vấn du học đáng để tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của các bạn du học sinh lên hàng đầu. Sự tin tưởng của các bạn là động lực để cho trung tâm chúng tôi phát triển hơn nữa. 

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ được những chi phí cần chi trả để đi du học Đức phải không nào? Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những chi phí này để làm cột mốc cho mình đứng vững trên nước Đức. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành chút ít thời gian để lắng nghe bài viết có ích này tại Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế . Đồng thời, chúng tôi mong rằng bài viết sẽ mang đến cho các bạn du học sinh những thông tin bổ ích.

0 Reviews

Write a Review

Leave Comments

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay