chứng chỉ tiếng anh

Chinh phục chứng chỉ tiếng Anh A2-B1-B2-C1 của bộ giáo dục

294

Hiện nay, nhiều người có ước mơ chinh phục bằng tiếng Anh A2-B1-B2-C2. Mục đích để tiếp nạp thêm kiến thức tiếng anh tạo thuận lợi cho công việc và con đường học của mình. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều trung tâm tiếng Anh đã mở ra với sứ mệnh đào tạo các học viên từ cơ bản đến chuyên sâu. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn Trung tâm luyện thi tiếng Anh từ A-Z, chinh phục bằng A2-B1-B2-C1.

1. Chứng chỉ tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng đối với hầu hết mọi người. Bởi khi chinh phục được những chứng chỉ này, chúng ta mới có thêm vốn kiến thức tiếng Anh cho bản thân. Mục đích để có thể hội nhập với thế giới đổi mới hiện nay, đồng thời đây cũng là chiếc chìa khóa giúp ta vươn ra thế giới mới. Từ đó, chúng ta mới có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống, trong công việc cũng như học tập.

Trình độ tiếng Anh của mỗi người sẽ được đánh giá qua từng giai đoạn khác nhau. Khi vượt qua một giai đoạn thi, bạn sẽ được cấp một loại giấy quan trọng đó là chứng chỉ. Theo mục đích học tập, làm việc, du học mà bạn lựa chọn mốc chứng chỉ để chinh phục được ước mơ của mình.

Do vậy, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh để mang đến cơ hội cũng như thuận lợi mới cho bản thân trong tương lai.

2. Có những chứng chỉ tiếng Anh nào?

2.1. Chứng chỉ tiếng Anh A2.

Chứng chỉ tiếng Anh A2 hai là một trong những trình độ tiếng Anh bậc 2 dành cho Việt Nam cũng như khung tham chiếu ngôn ngữ của Châu Âu. Đây là trình độ được bộ giáo dục và đào tạo cấp phép tổ chức thi tại Việt Nam. Hoặc chứng chỉ A2 tiếng Anh này do trường đại học Cambridge Anh cấp cho các học viên đạt trình độ.

Vậy chứng chỉ tiếng anh của bộ giáo dục sẽ được áp dụng cho những đối tượng nào? Theo quy định mới nhất của bộ giáo dục thì chứng chỉ này được áp dụng như sau:

 • Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và đạt được trình độ tiếng Anh bằng A2.
 • Sinh viên trường cao đẳng, đại học có nhu cầu sở hữu bằng A2.
 • Các chuyên viên.
 • Giáo viên các cấp bậc mầm non và tiểu học.
 • Giáo viên các cấp bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.
 • Các cán bộ chuyển ngạch công chức.

2.2. Chứng chỉ tiếng Anh B1.

Đây là một trong những chứng chỉ được chứng nhận năng lực tiếng anh ở bậc 3. Cũng như chứng chỉ A2, đây cũng được coi là trình độ tiếng Anh trung cấp dành cho Việt Nam tương đương với khung tham chiếu của Châu Âu về ngôn ngữ nước ngoài. Theo quy định từ bộ giáo dục, chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 được áp dụng những đối tượng như sau:

 • Các cán bộ, công nhân viên chức đang có nhu cầu nâng ngạch hoặc nâng lương trong quá trình làm việc.
 • Các thạc sĩ, những nghiên cứu sinh có nhu cầu thi đầu ra và đầu vào.
 • Các học sinh, sinh viên từ cấp 2 – đại học.
 • Người đi làm có nhu cầu tiếng Anh cao.

Đối với các bạn học viên thạc sĩ hoặc các sinh viên không chuyên về tiếng Anh có thể sử dụng bằng B1 là điều kiện cho tương lai của mình. Không chỉ vậy, đây là tấm bằng giúp ích cho các bạn về con đường học vấn, công việc sau này được thuận lợi hơn rất nhiều.

2.3. Chứng chỉ tiếng Anh B2.

Chứng chỉ bằng tiếng Anh B2 được tính theo cấp bậc 4 trong khung tham chiếu ngôn ngữ của Châu Âu. Đây cũng chính là một trong những kỳ thi tiếng Anh ở trình độ lên trung cấp. Ở với mức độ này thì khả năng ngoại ngữ của người thi cực kỳ thành thạo. Với chứng chỉ này, bạn có thể tự giao tiếp, làm việc tại các môi trường đại học, giao tiếp với người nước ngoài. Không chỉ vậy, chứng chỉ B2 còn giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi bằng cách giao tiếp với ngôn ngữ mới. Chứng chỉ bằng tiếng Anh cấp bậc 4 được áp dụng với các đối tượng như sau:

 • Các cán bộ, công nhân viên chức có nhu cầu nâng ngạch cũng như nâng lương.
 • Các thạc sĩ nghiên cứu sinh có nhu cầu thi đầu ra đầu vào.
 • Sinh viên hoặc du học sinh nước ngoài.

Không chỉ vậy, nếu như bạn muốn học lên cao học để lấy bằng thạc sĩ hoặc áp dụng trình độ tiếng Anh của mình để có thể dạy tại các trường thì bắt buộc phải có chứng chỉ bằng B2. Bởi lẽ, có được chứng chỉ này bạn sẽ được rất nhiều lợi ích trong quá trình làm việc của mình:

 • Được miễn thi đầu vào cao học nếu đạt được chứng chỉ bê hai bằng thạc sĩ.
 • Có điều kiện để đăng ký bảo vệ luận văn của mình.
 • Đây cũng là yếu tố tốt nhất để nâng ngạch cũng như nâng lương trong quá trình làm việc.
 • Với tấm bằng B2 bạn có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ xin việc một cách nhanh chóng.
 • Bạn sẽ được tốt nghiệp đại học và cao đẳng đang học.

2.4. Chứng chỉ tiếng Anh C1.

Cuối cùng đó là chứng chỉ C1, đây là trình độ tiếng Anh theo bậc 5 dành cho Việt Nam cũng như khung tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ nước ngoài. Đây cũng là chứng chỉ tiếng Anh vô cùng cao cấp và chuyên sâu. Ở chứng chỉ này, các bạn đã có cho mình thành thạo kỹ năng ngôn ngữ về tiếng nước ngoài. Đồng thời, với chứng chỉ C1 này, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng hoặc các trường đại học tuyển thẳng thuận lợi cho quá trình làm việc và học tập. Chứng chỉ C1 dành cho các đối tượng như sau:

 • Giáo viên, giảng viên đang giảng dạy môn tiếng Anh ở cấp 2 – đại học.
 • Các đối tượng có nhu cầu du học cũng như định cư tại các nước ngoài.
 • Sinh viên hoặc du học sinh.
 • Thạc sĩ đang nghiên cứu thi đầu ra hoặc đầu vào.

Không chỉ vậy, chứng chỉ tiếng Anh xem một còn mang đến rất nhiều lợi ích cho các bạn:

 • Có thể theo một chương trình học thuật tại các chuyên ngành nổi tiếng tại nước ngoài.
 • Mức độ giao tiếp cực kỳ thông thạo và được đánh giá cao:
 • Tự tin tham gia thuyết trình, làm bài luận về tiếng anh tại các hội thảo và trường học.
 • Có thể trình bày quan điểm cá nhân, đưa ra ý kiến một cách lưu loát.

3. Trung tâm luyện thi tiếng Anh từ A-Z, chinh phục bằng A2-B1-B2-C1

Viện VKH đang xếp “top” đầu những trung tâm luyện thi chinh phục bằng tiếng Anh từ A2-C1 hiệu quả. Chúng tôi hoạt động về lĩnh vực đào tạo cũng như giảng dạy tiếng Anh từ đầu cho các học viên mất gốc. Đồng thời các học viên đã có nền tảng sẽ được Viện VKH đào tạo những kiến thức cao hơn. 

Với sứ mệnh mang đến kỹ năng tư duy, phát triển ngoại ngữ cho thế hệ trẻ Việt Nam, chúng tôi luôn đưa ra những bài giảng thú vị, thiết thực cho học viên. Với chương trình giảng dạy tại đây, đảm bảo các em sẽ nhanh chóng chinh phục chứng chỉ tiếng Anh mơ ước. Không chỉ vậy, Viện VKH còn có những thế mạnh sau đây:

3.1. Đội ngũ giảng viên tài giỏi

Viện VKH luôn khắt khe trong việc tuyển dụng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Mục đích để mang đến bài giảng dễ hiểu, sâu sắc, giúp các em nắm chắc kiến thức ngay từ khi bắt đầu. Họ đều là người có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và ôn luyện thi tiếng Anh. 

Không chỉ thế, giảng viên tại trung tâm luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng tích cực để hướng dẫn các em chi tiết về bài giảng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các bài tập khó, hướng dẫn hoàn thiện mọi hồ sơ trước khi thi chứng chỉ. Chỉ cần có thắc mắc, trung tâm sẽ giải quyết triệt để cho bạn.

van phong Vien VKH

3.2. Chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình học tại Viện VKH luôn được chú trọng nghiêm ngặt về mọi vấn đề sao cho phù hợp với lứa tuổi thích hợp. Chương trình sẽ đi từ dễ đến khó, phù hợp với trình độ của từng học viên khi tham gia khóa học này. Chúng tôi đảm bảo giúp các em có nền tảng kiến thức vững chắc cho cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Từ đó, học viên đủ tự tin đi thi và đạt kết quả tuyệt đối. 

Giáo trình học tại trung tâm bao gồm sách, vở để các em dễ dàng theo dõi và ghi chép những bài học cần thiết. Các em có thể linh hoạt tìm hiểu thông tin cần thiết trên internet, mục đích phục vụ bài học tốt hơn.

3.3. Cơ sở vật chất khoa học, hiện đại

Không chỉ trau chuốt về chương trình học mà cơ sở vật chất tại Viện VKH rất tiện nghi, hiện đại. Trong những năm thành lập, chúng tôi không ngừng phát triển cũng như hiện đại hóa cơ sở vật chất trong mỗi lớp học. Lớp học được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, máy chiếu, quạt, đèn, điều hòa, góc học tập, góc giải trí,… Từ đó, đảm bảo mang đến tinh thần học tập cho các học viên khi tham gia luyện tập tại đây. 

Trên đây, Viện VKH muốn giới thiệu cho các bạn thông tin về chứng chỉ tiếng Anh từ A1-C1. Đồng thời bật mí cho học viên luyện thi tiếng anh từ A-Z, chinh phục bằng A2-B1-B2-C1. Nếu có thắc mắc hay muốn đăng ký lớp học hãy liên hệ với Viện VKH để được giải đáp nhanh chóng nhé! Chúng tôi luôn chào đón, giải thích toàn bộ các thắc mắc của học viên và phụ huynh học viên. 

0 Reviews

Write a Review

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay