du hoc dieu duong duc

Du học nghề điều dưỡng Đức tại Đức năm 2022

Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức nên hay không nên? Đây cũng là một trong những băn khoăn và lo lắng của nhiều du học sinh khi có ý định du học nghề ngành điều dưỡng ở Đức. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi đi theo dõi bài viết này, các bạn sẽ biết được thông tin chi tiết về du học nghề điều dưỡng tại Đức.

Như các bạn đã biết, ngành điều dưỡng từ trước đến nay luôn là ngành quan trọng và không thể thiếu. Bởi lẽ, tại quốc gia nào cũng rất cần có ngành điều dưỡng để đào tạo những y tá tương lai. Nhằm mục đích có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh. Đây cũng là một chuyên ngành hót hít trong những năm vừa qua. Đồng thời ngành điều dưỡng cũng được nhiều học sinh sinh viên quan tâm đến. Vậy có nên lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức không? Hãy cùng Viện VKH đi tìm hiểu chi tiết về các thông tin ngay sau đây nhé!

1. Thế nào là du học nghề điều dưỡng ở Đức?

Du học nghề điều dưỡng tại Đức có nghĩa là bạn sẽ sang Đức để học tập những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành điều dưỡng. Hơn nữa, bạn còn có thể thực hành trực tiếp tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế uy tín khác nhau. Từ đó, kiến thức của bạn sẽ được sâu rộng hơn, khổng lồ hơn. Đồng thời, bạn sẽ có thể thành thạo trong nghề điều dưỡng.

Khi tham gia ngành điều dưỡng tại Đức, du học sinh sẽ làm những công việc của người công tác trong điều dưỡng. Có thể hiểu là bạn chính là người chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Hơn nữa, việc kiểm tra tình trạng của bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng. Đồng thời, ngành điều dưỡng còn phải làm những công việc như kê toa thuốc, hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị. Từ đó, nhằm mục đích để có thể phục vụ tất cả các nhu cầu cho quá trình chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

Ngành điều dưỡng còn có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ vấn đề sức khỏe của bệnh nhân. Hơn nữa, khi học ngành điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ được học làm thế nào để có thể xoa dịu nỗi đau của người bệnh. Điều này sẽ được thông qua quá trình chẩn đoán trong việc điều trị cho bệnh nhân ở bệnh viện. Từ đó, để có thể đáp ứng tốt nhất tất cả các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cá nhân, gia đình cũng như toàn thể cộng đồng xã hội.

Khi học ngành điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ được trang bị tất tần tật những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn. Bạn sẽ được học kỹ năng về chuyên ngành y tế, kỹ năng thực hành trực tiếp trong y học. Không chỉ như vậy, du học sinh còn được tiếp nhận và có thêm cho mình những hiểu biết về nguyên tắc trong quá trình làm việc. Đồng thời, ngành điều dưỡng còn có nhiệm vụ quan trọng là hỗ trợ bác sĩ trong việc kê đơn thuốc, điều trị các loại bệnh của bệnh nhân. Những công việc đó điển hình như: Tiêm phòng, chuyển dịch, chăm sóc bệnh nhân, tư vấn cho bệnh nhân cùng với một số vấn đề cần thiết.

2. Du học nghề điều dưỡng ở Đức có ưu điểm gì?

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những ưu điểm khi học nghề điều dưỡng ở nước Đức.

2.1. Nước Đức là một quốc gia vô cùng phát triển

Đức được biết tới là một trong những quốc gia có nền khoa học cùng với kĩ thuật phát triển hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa, tại nước Đức có vô vàn những nghiên cứu về máy móc hiện đại. Đi kèm với đó là những trang thiết bị vô cùng hoàn hảo. Đặc biệt là những công cụ dành riêng cho ngành điều dưỡng. Chính vì vậy, nếu bạn được học tập và làm việc tại môi trường hiện đại này thì quả thật là tuyệt vời. Bởi lẽ, trong môi trường học bạn không chỉ được tiếp thu những kiến thức về lý thuyết. Mà hơn nữa, du học sinh sẽ được thực tập trực tiếp tại những địa điểm nổi tiếng, uy tín cùng với những máy móc và thiết bị cực kỳ hiện đại. Chính vì lý do đó, du học sinh trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng luôn lựa chọn Đức là địa điểm để du học ngành điều dưỡng.

2.2. Môi trường chuyên nghiệp, chất lượng giáo dục cực kỳ hiệu quả

Môi trường học tập cũng như đào tạo tại Đức luôn được đánh giá cao về độ chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, chất lượng giáo dục của nơi đây cực kỳ tốt. Điều đó được chứng minh bởi nhiều du học sinh đã thành công trong con đường công việc của mình khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng. Khi học tập tại đây, du học sinh luôn được nạp cho mình những kiến thức khổng lồ. Không chỉ học ở môi trường hiện đại mà bạn còn được học hỏi thêm vô vàn kinh nghiệm trong nghề. Từ đó, khi ra trường bạn sẽ có cho mình một nền tảng vững chắc về các kiến thức chuyên môn. Chính vì vậy, bạn sẽ khẳng định được năng lực của mình và được tiếp nhận vào nhiều môi trường làm việc hấp dẫn.

2.3. Mở ra nhiều cơ hội làm việc với mức lương cực kỳ cao

Như các bạn đã biết, hiện nay tình trạng dân số già hóa tại Đức ngày càng gia tăng. Đặc biệt, những người ngoài độ tuổi lao động lại cực kỳ nhiều. Chính vì vậy, không chỉ ngành điều dưỡng mà còn ngành nhà hàng khách sạn hay ngành cơ khí điện tử khác đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nếu cứ tiếp tục diễn ra tình trạng này, nền kinh tế của Đức sẽ suy giảm. Do đó, chính phủ Đức đã tạo điều kiện đào tạo các ngành nghề cho du học sinh trên toàn thế giới. Từ đó, nhằm gia tăng nguồn nhân lực cho nước Đức. Đồng thời, bạn không cần lo lắng về việc thiếu việc làm tại Đức. Chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp cùng với ngoại ngữ giỏi, bạn sẽ được tiếp nhận vào những môi trường làm việc uy tín, với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Tùy vào năng lực của mình, bạn sẽ có được mức lương khác nhau. Nếu bạn có năng lực cao, bạn sẽ được tiếp nhận vào môi trường làm việc lớn. Chắc chắn rằng, với môi trường làm việc uy tín và lớn như vậy, mức lương của bạn cực kỳ cao.

3. Học phí du học nghề điều dưỡng ở Đức 2022

Có phải học phí khi du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức đang là một trong những băn khoăn của phụ huynh và học sinh không? Ngay sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết một tin vui đáng mừng.

Khi du học nghề tại Đức, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề học phí. Bởi lẽ, du học nghề điều dưỡng tại nước Đức bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ hoàn toàn 100 % tiền học phí. Số tiền này đã bao gồm cả tiền học phí trong suốt quá trình học và cả giáo trình học. Đây cũng chính là điểm thu hút nhiều du học sinh lựa chọn Đức là nơi du học nghề. Đồng thời, gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất cao cho việc chính phủ Đức đã hỗ trợ 100 % tiền học phí.

Hơn nữa, khi du học nghề tại Đức, bạn sẽ được học lên đến 80% thực hành và chỉ cần 20 % lý thuyết. Chính vì vậy, khi du học ngành điều dưỡng tại Đức hoàn thành, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu trong nghề. Mục đích để có thể đến thực hành trực tiếp cũng như thành thạo trong nghiệp vụ tại nhiều bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội hay viện dưỡng lão tại Đức.

4. Điều kiện để du học nghề điều dưỡng ở Đức

Đi du học ở đâu cũng vậy, du học nghề tại Đức bạn cũng cần phải tuân thủ những điều kiện do chính phủ Đức đưa ra. Đặc biệt, điều kiện để đi du học điều dưỡng tại nước Đức vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:

 • Du học sinh phải tốt nghiệp Trung học phổ thông
 • Bạn phải có độ tuổi từ 18 đến 20 tuổi
 • Những bạn sinh viên đã tốt nghiệp trong khóa đào tạo y tá hoặc ở những chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam sẽ được ưu tiên để du học nghề điều dưỡng tại Đức.
 • Bạn phải học một lớp kiến thức về chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Sau đó, bạn mới có được chứng chỉ cũng như chứng nhận để đủ điều kiện đi du học nghề điều dưỡng tại Đức.
 • Trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì vậy bạn phải tham gia khoá học tiếng Đức từ 8 tháng đến 1 năm.

5. Thủ tục du học nghề điều dưỡng ở Đức

 • Du học sinh phải có bằng, học bạ Trung học phổ thông hoặc những bằng cấp khác (nếu có).
 • Nếu bạn có giấy chứng nhận thời gian làm việc thì cũng cho vào hồ sơ.
 • Bạn phải có hộ chiếu cho riêng mình.
 • Chuẩn bị giấy khai sinh bản sao.
 • Photo hộ khẩu đã có công chứng.
 • 20 ảnh theo yêu cầu của thủ tục và hồ sơ khi đi du học ngành điều dưỡng tại Đức.

6. Các trường đào tạo nghề điều dưỡng tốt ở Đức

6.1. Trường dạy nghề Euro Akademie tại Đức

Euro Akademie là một trong những trường dạy nghề được thành lập tại Cologne, Đức vào những năm 1980. Môi trường học này cũng như là một tổ chức giáo dục có trình độ và chuyên môn cực kỳ cao cho các ngành nghề liên quan đến ngoại ngữ. Và chúng ta có thể kể đến tập đoàn Giáo dục ESO đã có tới 36 học viện Euro Akademie trên khắp cả đất nước Đức. Người sáng lập ra trường dạy nghề tốt nhất này chính là Pierre Semidei. Đây cũng là người có đóng góp cực kỳ đáng kể trong việc hợp tác châu Âu trong tất cả các lĩnh vực về giáo dục và đào tạo. Một trong số đó phải kể tới ngành điều dưỡng, nghiên cứu về sức khỏe của con người.

Tại vô số các địa điểm khác nhau trên toàn bộ nước Đức, các học viện Euro Akademie đã mở ra những cung cấp chương trình giáo dục toàn thời gian cho sinh viên. Đồng thời, nhiều chương trình đào tạo toàn thời gian cũng như bán thời gian được mở ra. Mục đích tạo sự thuận lợi cho học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Đến đây, du học sinh không chỉ được học lý thuyết về ngành điều dưỡng mà còn có thể tiếp thu nhiều thao tác chuyên môn trong nghề. Bằng cách thực hành trực tiếp trong các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín. Chắc chắn rằng đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh.

Trường dạy nghề Ludwig Fresenius tại Đức

Trường dạy nghề Ludwig Fresenius tại Đức cúng là một trong những trung tâm đào tạo y tế đầu tiên Marburg tại đất nước Đức. Trường dạy nghề này được thành lập vào những năm 1979. Năm 1996, khi mạng lưới của công ty DIE SCHULE đã được ra đời thành công. Vào khoảng tháng 11 năm 2016, mạng lưới của công ty đã phải đổi thương hiệu khác thành Trường Ludwig Fresenius. Các trường Ludwig Fresenius đã được kiểm toán bởi CERTQUA  trong hàng năm. Đồng thời, trường dạy nghề Ludwig Fresenius tại Đức đã được chứng nhận theo cả ISO 9001 cùng với ISO 29990. Hơn nữa, trường dạy nghề Ludwig Fresenius tại Đức đã được AZAV phê duyệt chính thức là tổ chức giáo dục uy tín và đáng để lựa chọn.

Khi du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời. Đi kèm với đó là kiến thức khổng lồ về cả mặt lý thuyết và thực hành. Hơn nữa, giảng viên tại trường rất nhiệt tình và chu đáo. Họ sẽ chỉ cho bạn từng li từng tí một để bạn có thể thành thạo hơn với ngành nghề này của mình. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất của trường rất tuyệt vời. Không gian học thông thoáng, rộng rãi với các trang thiết bị và máy móc hiện đại dành cho chuyên ngành điều dưỡng. Từ đó, bạn không chỉ có cho mình một lượng kiến thức khổng lồ mà còn có thể học tập tại môi trường tuyệt vời.

7. Có nên du học nghề điều dưỡng Đức 2022?

Trên đây, Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những lợi ích khi lựa chọn du học nghề ngành điều dưỡng tại nước Đức. Chính vì vậy, chúng tôi có thể khẳng định rằng, bạn rất nên lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức. Bởi lẽ, khi tham gia quá trình du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích cho bản thân.

 • Thứ nhất, du học sinh không chỉ được học tập cũng như đào tạo trong một môi trường hiện đại, đẳng cấp và tiện nghi. Mà các bạn còn được tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc liên quan đến ngành điều dưỡng khác nhau. Từ đó, bạn sẽ tăng được sự thành thạo của mình trong nghề.
 • Thứ hai, du học sinh trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng còn được chính phủ nước Đức hỗ trợ rất nhiều khoản chi phí. Đồng thời, bạn còn có cơ hội được nhận những suất học bổng nếu đạt được thành tích tốt nhất. Đây là ưu điểm khiến nhiều người phấn đấu để đi du học nghề điều dưỡng tại Đức.
 • Thứ ba, khi tốt nghiệp, chắc chắn rằng bạn sẽ có trong mình nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm dồi dào. Từ đó, bạn sẽ kiếm cho mình một công việc cực kỳ hấp dẫn với mức lương vô cùng cao. Hơn nữa, cơ hội làm việc tại nước Đức hoàn toàn rộng mở. Chính vì đó, bạn không cần lo lắng về vấn đề thất nghiệp khi sinh sống và làm việc tại nước Đức. Đây cũng là một trong những lợi ích tuyệt vời nếu bạn đang có dự định tham gia quá trình du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức.

Qua bài viết này, Viện VKH(Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế) khẳng định du học nghề điều dưỡng tại Đức là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học nghề điều dưỡng tại Đức hay học tiếng Đức thì hãy tham khảo bên Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế nhé! Có thắc mắc gì bạn cứ liên hệ trực tiếp, chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho phụ huynh, sinh viên.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay