nha hàng khac san duc

Du học nghành nhà hàng khách sạn cơ hội định cư

 

Du học nhà hàng khách sạn tại Đức nên hay không nên? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cặn kẽ qua bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn.

Du học nghề Đức nói chung và nghề nhà hàng khách sạn là chúng ta sẽ được nắm bắt tất tần tật về chương trình học tập và đào tạo trong ngành. Không chỉ có những kiến thức cơ bản mà kỹ năng chuyên sâu cũng được giảng dạy một cách kỹ lưỡng nhất. Hơn nữa, môi trường học tập tại Đức luôn được đánh giá cao là hiện đại bậc nhất. Chính vì vậy, du học nghề nhà hàng khách sạn luôn được chào đón nhiệt tình. Vậy du học nhà hàng khách sạn tại Đức còn có lợi ích gì nữa? Có nên du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức năm 2022 hay không? Hãy cùng Viện VKH (Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế) đi khám phá nhé!

 

1. Thế nào là du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức?

Khối ngành nghề để đi du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức còn được viết tắt là HoGa (có nghĩa là Hotel – Gastronomie). Đây được biết tới chính là một trong những nhóm nghề lớn. Cũng giống du học nghề cơ khí tại Đức ,nghề nhà hàng – khách sạn chính là bạn được học hỏi những kỹ năng đồng thời là kiến thức cơ bản về ngành. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết và cấp bách của mỗi nhân viên thuộc từng cấp bậc, bộ phận trong ngành nhà hàng khách sạn.

Đặc biệt, những cấp bậc và bộ phận này cần phải nắm rõ cũng như thực hiện một cách chuẩn xác những kiến thức và kỹ năng này. Nhằm mục đích đem đến cho phụ huynh và du học sinh sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Đồng thời còn có khả năng cao trong việc mang lại doanh thu, lợi nhuận lớn cho nhà hàng – khách sạn.

Qua đó chúng ta có thể thấy, nghiệp vụ của nhân viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến 90% sự thành công của địa điểm kinh doanh. Đặc biệt là trong việc phục vụ khách hàng khi sử dụng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn của mình.

 

2. Du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức có ưu điểm gì?

 

2.1. Nhận được tấm bằng với giá trị cao

Ưu điểm đầu tiên mà Viện VKH muốn nói đó chính là các bạn sẽ có được bằng cấp nhà hàng khách sạn. Đảm bảo đây là bằng cấp có giá trị rất hiệu quả trong nước Đức nói riêng và Châu Âu nói chung. Bởi lẽ, nước Đức được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới hiện nay. Đồng thời, nước Đức có lượng du khách đông thứ 3 trên toàn Châu Âu. Chính vì vậy, hệ thống các nhà hàng khách sạn tại Đức càng ngày càng thăng tiến và phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó, các khách sạn tại nước Đức luôn được những người trong nước và ngoài nước đánh giá cao tuyệt đối. Bởi vì nhân viên chuyên nghiệp trong nghề, phục vụ thân thiện, phòng ở sạch sẽ đi kèm với hoạt động vô cùng tuyệt vời.

Để có được hình ảnh tuyệt vời như vậy chính là do nước Đức luôn chú trọng đến đào tạo ngành nghề nhà hàng khách sạn. Ở trong chuyên ngành này, người học sẽ được học cũng như thực hành chi tiết một cách chuyên nghiệp nhất. Từ cách thức đón khách hàng đến phục vụ đồ ăn cũng như dọn dẹp sao cho đúng tiêu chuẩn trong nhà hàng. Hơn nữa, bạn còn được hướng dẫn thêm về việc trang trí phòng ốc cũng như giám sát thực phẩm đồ uống trong khách sạn.

Sau thời gian học chỉ từ 3 năm, bạn sẽ có trong tay mình tấm bằng học nghề nhà hàng khách sạn tại đất nước Đức. Đây là một tấm bằng có giá trị vô cùng. Đồng thời, đây cũng có thể coi là giấy thông hành để bạn có thể làm việc linh hoạt ở các nước khác trong Châu Âu cũng như ngoài nước Đức. Nếu như có nhu cầu học tiếp, bạn có thể nâng cao bằng cấp để của mình để sở hữu được mức lương cũng như cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

 

2.2. Tiết kiệm một khoản chi phí khi du học ở nước ngoài

Khi bạn lựa chọn học ngành nghề nhà hàng khách sạn tại nước Đức bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Bởi lẽ, khi học ngành nghề này, bạn cũng sẽ được miễn phí như các ngành nghề điều dưỡng tại Đức. Hơn thế nữa, bạn sẽ được hưởng một khoản trợ cấp lớn từ 70 tới 900 Euro tùy thuộc vào thành phố bạn đang sinh sống. Đây là một trong những chi phí giúp bạn giảm bớt gánh nặng về kinh tế cũng như hoàn toàn tập trung vào việc học của mình. Bởi lẽ, bạn nên nhớ rằng học nghề ở nước Đức vô cùng vất vả và việc làm thêm có thể khiến bạn không còn thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu bạn cần cù chăm chỉ thì bạn có thể làm thêm 20h/ tuần với mức lương chính đáng là 400 Euro cho mỗi tháng. Đây là mức lương sẽ giúp bạn dư giả hơn về tài chính trong việc sinh hoạt và học tập.

 

2.3. Học cả lý thuyết và thực hành

Trong quá trình bạn học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức thì bạn sẽ được học cả lý thuyết và thực hành. Du học sinh sẽ có khoảng ⅓  thời gian cho việc học lý thuyết. Đi kèm với đó là ⅔  thời gian cho việc thực hành ở các nhà hàng khách sạn tại Đức. Việc thực hành trực tiếp tại các nhà hàng khách sạn lớn trên nước Đức sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức thực tế và những kinh nghiệm trong nghề. Từ đó, bạn vừa có lý thuyết vừa thuần thục kỹ năng làm nghề tại nước Đức.

 

3. Học phí du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức 2022

Học phí du học nghề nhà hàng khách sạn là một trong những băn khoăn của nhiều du học sinh cũng như bậc cha mẹ. Để biết thêm thông tin chi tiết thì dưới đây, Viện VKH sẽ cập nhật cho các bạn học phí chính xác khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại nước Đức năm 2022 nhé!

 

Chi phí chi tiết:

 

 • Học phí tại Đức bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn 100%.
 • Phí bảo lãnh nhập học của mỗi người sẽ là 28 triệu Việt Nam đồng.
 • Quá trình học tiếng Đức A1 đến B1 là 35 triệu Việt Nam đồng.
 • Thủ tục hồ sơ và xin visa là 108 triệu Việt Nam đồng.
 • Vé máy bay sang Đức 20 triệu Việt Nam đồng.

=> Như vậy. tổng chi phí để bạn du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là tương đương 216 triệu Việt Nam đồng.

 

 

4. Điều kiện để du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức

Để sang Đức du học nghề nhà hàng khách sạn phải đáp ứng được 3 điều kiện cơ bản. Bởi lẽ, du học nghề nhà hàng khách sạn tại nước Đức cũng giống như những ngành khác cần phải thỏa mãn những yêu cầu này. Từ đó, bạn mới có thể thành công nhập cảnh cũng như học tập và làm việc tại nước Đức. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

 

 • Bạn nên biết một ngoại ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh thì càng tốt. Bởi đây sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn khi bạn đi sang nước ngoài. Đồng thời, tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới.
 • Bạn cần phải có bằng tiếng Đức, bằng từ A2-B2 là bạn đã được sang Đức rồi. Trong trường hợp, bạn chỉ mới sở hữu bằng A2, B1 thì sau khi sang Đức bạn phải tiếp tục học lên bằng B2.
 • Phải đảm bảo là không có tiền án tiền sự tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
 • Nhu cầu về sức khỏe của người đi du học phải cực kỳ tốt. Đặc biệt là không mắc các căn bệnh chuyển nghiệm nghiêm trọng điển hình như viêm gan C hay viêm gan B
 • Tại Việt Nam, bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hệ chính quy thì mới đủ điều kiện để du học tại Đức.
 • Chứng minh tài chính là việc bắt buộc khi đi du học, đây là yếu tố đảm bảo bạn đáp ứng đầy đủ khả năng kinh phí khi học tập và sinh sống tại Đức. Theo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thì du học sinh phải chứng minh tài chính tối thiểu là 10.236€ (khoảng 280 triệu vnd) (tức 853€/ tháng).

5. Thủ tục du học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức

Nếu bạn đang có ý định đi du học nghề nhà hàng khách sạn tại nước Đức, bạn phải hiểu rõ được thủ tục du học gồm những gì.

Đầu tiên để du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức bạn cần tìm hiểu thông tin của trường mình lựa chọn. Nếu chưa tìm được hãy cùng tham khảo ở đoạn viết bên dưới. Khi chọn được trường hãy lên trang web trường đó để biết rõ được thông tin nộp đơn xin nhập học. Hãy làm theo hướng dẫn trên trang Web trường để thực hiện một cách chính xác nhất nhé! Lưu ý là khi viết đơn bạn cần viết một cách chính xác và tỉ mỉ cũng như trau chuốt về nội dung đơn của mình.

Sau khi có giấy gọi nhập học, bạn có thể đăng ký luôn vào những nhà hàng hay khách sạn tại nơi bạn sinh sống ở Đức. Nhằm mục đích để được làm việc cũng như biết thêm nhiều kiến thức trong ngành hơn. Đồng thời khi sở hữu được giấy gọi nhập học của trường đào tạo mà bạn lựa chọn thì bạn chỉ cần xin visa và đợi thông tin đỗ visa là có thể sang Đức du học nghề nhà hàng khách sạn.

 

6. Các trường đào tạo nghề nhà hàng khách sạn tốt ở Đức

Để đảm bảo được du học nước Đức của mình tuyệt vời nhất thì bạn hãy lựa chọn các trường đào tạo nghề nhà hàng khách sạn tốt ở Đức. Bởi nếu học ở môi trường kém uy tín thì du học sinh rất dễ hoang mang và lo lắng đến việc học và làm của mình. Còn học ở môi trường tốt luôn luôn giúp cho bạn thăng tiến và phát triển vào tương lai. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số trường đào tạo nghề nhà hàng khách sạn đạt chuẩn uy tín.

 

6.1. Trường kinh doanh Cologne

Với danh tiếng là trường đào tạo ngành nghề tốt của nước Đức, Trường kinh doanh Cologne  sẽ không làm bạn thất vọng khi học tại môi trường này. Bởi lẽ mỗi năm đơn vị có hàng nghìn sinh viên đến tham gia học tập và trải nghiệm tại môi trường này. Bởi lẽ đây là trường có chương trình phòng đào tạo mang lại hiệu quả vô cùng cao cho các du học sinh trên toàn thế giới. Tất cả đội ngũ giảng viên tại Trường kinh doanh Cologne đều mang trong mình đầy đặn kinh nghiệm chuyên môn. Hơn nữa, các giảng viên đều thuần thục kỹ năng tay nghề. Chính vì vậy bạn sẽ được học những kiến thức có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết cùng với thực hành. Từ đó giúp các du học sinh có thể hiểu được bản chất của vấn đề, đồng thời là đưa ra các hành động phù hợp.

Giáo viên của trường đào tạo sẽ tổ chức cho các bạn được tham gia thực tập trực tiếp tại các nhà hàng và khách sạn của Đức. Qua đó du học sinh sẽ được tiếp cận kỹ càng với các tình huống thực tế và được tham gia ứng xử, xử lý trực tiếp. Với những buổi học này các bạn sẽ có thể tích lũy được cho mình vô vàn những kinh nghiệm bổ ích để có thể phục vụ cho công việc trong tương lai.

Bên cạnh đó, môi trường học tập của Trường kinh doanh Cologne vô cùng lý tưởng.Hệ thống cơ sở vật chất cùng với trang thiết bị đều tiên tiến và hiện đại. Chính bởi lẽ đó đã nên tạo ra môi trường học tập cực kỳ tốt nhất cho các bạn sinh viên. Không chỉ thế, nhà trường còn chú trọng xây dựng nhiều phòng hội thảo cùng với các trung tâm công nghệ. Nhằm mục đích để các em có thêm cơ hội được tham gia cũng như trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Đây là môi trường lý tưởng để các bạn lựa chọn học tập.

 

6.2. Trường Goethe Frankfurt

Đây là một trong những trường đã lọt top 3000 trường chất lượng cao nhất trên thế giới. Đồng thời lọt top 96 trường có độ chăm sóc sức khỏe vô cùng tốt cho học viên tại đây.

Hơn nữa, khi tham gia học tại đây, bạn không thể bỏ qua được những suất học bổng dành cho mỗi năm nếu có thành tích xuất sắc. Đây chính là một trong những mục tiêu phấn đấu lý tưởng của những bạn du học sinh khi học nghề tại đây. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên vô cùng có tâm huyết với nghề, sẽ chỉ dẫn đường lối cho bạn kỹ càng nhất. Từ những việc cơ bản đến những việc phức tạp, bạn sẽ làm thần tục một cách hoàn hảo. Ngoài ra, trang thiết bị ở đây cũng được sử dụng những loại hiện đại tiên tiến. Từ đó nhằm mục đích nâng cao giá trị cũng như tinh thần học tập của sinh viên. Đây là trường đáng để bạn học tập.

7. Có nên du học nghề nhà hàng khách sạn Đức 2022

Theo thống kê cho thấy, du học đích nghề nhà hàng khách sạn đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đây là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh sinh viên trên toàn cả nước. Bởi lẽ, ngành này là một trong những ngành nghề có ưu điểm và lợi thế nhất tại nước Đức. Chương trình đào tạo của ngành nhà hàng khách sạn cùng vô cùng chất lượng. Viện VKH (Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế) đảm bảo sẽ không yêu cầu cao ở các bạn sinh viên khi lựa chọn du học nghề này. Chính vì vậy, Viện VKH (Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế) khẳng định bạn không nên bỏ lỡ cơ hội học nghề nhà hàng khách sạn ở Đức năm 202:

Đồng thời, để có quyết định du học nước Đức uy tín và chính xác nhất đừng bỏ qua hỗ trợ từ tổ tư vấn của Viện VKH (Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế) chúng tôi.

Viện VKH (Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế) có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học sinh nói chung và du học Đức nói riêng. Chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn có ngày trong tay tấm bằng vé sang Đức một cách thuận lợi nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về du nghề nhà hàng khách sạn tại Đức thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích điển hình như:

 

 • Có kinh nghiệm cho việc du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức
 • Tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi sinh sống tại nước Đức
 • Được tư vấn cũng như tìm kiếm lựa chọn trường phù hợp.
 • Có các khóa học để thi bằng tiếng Đức

Trên đây, Viện VKH (Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý Kinh tế) đã chia sẻ cho các bạn tất cả thông tin về du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Đây cũng là những lý do khiến chúng ta thấy đi Đức để du học nghề thật tuyệt vời. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập mà mình lựa chọn tại Đức.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay