du hoc nghe xay dung tai duc

Đi du học nghề xây dựng tại Đức mang đến những lợi thế như thế nào cho du học sinh? Nếu bạn chưa biết thì ngay sau đây hãy cùng Viện VKH đi tìm hiểu kỹ càng qua bài viết có ích dưới đây.

Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn con đường đi du học nghề xây dựng tại Đức. Bởi lẽ, Đức là đất nước có nền giáo dục và đào tạo được đánh giá cao nhất trên toàn Châu Âu. Chương trình học ở đây cũng cực kỳ đa dạng và nhiều kiến thức bổ ích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa tìm hiểu được du học nghề xây dựng tại Đức mang đến những lợi ích gì? Để giải đáp thắc mắc đó, Viện VKH dành chút thời gian để trả lời hết thắc mắc của bạn. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe nhé!

 

1. Du học nghề xây dựng ở Đức được hiểu như thế nào ?

Ngành xây dựng tại Đức được biết đến chính là ngành nghề “làm mưa làm gió” hiện nay. Du học nghề xây dựng tại Đức có nghĩa là bạn sang Đức để học thêm những kiến thức, những kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong nghề xây dựng. Đặt vào trong bối cảnh biến đổi khí hậu của thời tiết hiện tại thì các bạn sinh viên tại Đức luôn được đào tạo kỹ càng từ vấn đề cơ bản đến phức tạp. Không chỉ có lợi thế là được đào tạo về xây dựng mà các bạn du học sinh còn được nghiên cứu những nền tảng tiên tiến trong ngành xây dựng. Đồng thời chính là tiếp cận những kiến thức cũng như phương pháp mới trong ngành nghề. Nhằm mục đích để có thể tối ưu năng lượng cho các công trình xây dựng. Đồng thời chính là mang đến sự bền vững mà đảm bảo không ảnh hưởng quá nhiều đến môi trường.

Khi lựa chọn du học ngành xây dựng tại Đức, bạn sẽ được đào tạo bài bản về những khối ngành sau đây:

 

 

 • Bê tông cốt thép.
 • Phục hồi công trình kiến trúc.
 • Kỹ thuật viên trong việc điều khiển máy xây dựng.
 • Xây dựng công trình dân dụng.
 • Xây dựng đường xá.
 • Xây dựng cơ sở hạ tầng.
nghe xay dung

2. Du học nghề xây dựng ở Đức có ưu điểm gì?

 

2.1. Được chính phủ Đức hỗ trợ học phí trong quá trình du học nghề xây dựng tại Đức

Khi lựa chọn du học nghề tại Đức, bạn không những nhận được chất lượng học tập từ một đất nước hàng đầu trên toàn thế giới. Mà hơn nữa, bạn còn có cơ hội học tập không mất một khoản phí nào. Đồng thời bạn sẽ nhận được lương vào mỗi tháng. Sau khi hoàn thành xong tất cả quá trình học tập tại Đức, bạn có thể lựa chọn tiếp tục ở lại Đức. Khi ở lại Đức, bạn sẽ được hưởng chế độ lương cực kỳ hấp dẫn trong ngành nghề mà Việt Nam không có được.

Chính phủ ở Đức sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn ở mức trợ cấp từ 700 cho tới 1000 Euro trong mỗi tháng. Sau khi hoàn thành du học nghề xây dựng tại Đức, bạn có thể ở lại làm công nhân xây dựng. Khi làm công nhân tại đây, mức lương của bạn sẽ lên tới 2900 Euro cho mỗi tháng. Viện VKH đảm bảo ở Đức bạn sẽ được đào tạo thành người thợ có tay nghề cao và kinh nghiệm dồi dào. Bởi lẽ, nền giáo dục của Đức luôn luôn đi kèm giữa lý thuyết và thực hành trực tiếp. Chính vì vậy, bạn sẽ được đi tới nhiều công trình nổi tiếng tại Đức để thực tập. Nhằm mục đích nâng cao kỹ năng cũng như tìm thêm kinh nghiệm cho mình trong ngành nghề này. Nếu có gì thắc mắc, du học sinh sẽ hoàn toàn được giáo viên hỗ trợ kiến thức kỹ càng trong suốt thời gian học tại đây.

Bên cạnh tiền được trợ cấp hàng tháng trong việc học hay việc làm bạn có thể đi làm thêm. Tuy nhiên hãy lưu ý là không được làm quá 8 tiếng một ngày. Đồng thời bạn phải đảm bảo được việc học tập của mình ở trên trường lớp với thời gian đi làm. Đây là một điều không hề có ở những sinh viên khi du học tại Mỹ hay Úc.

 

2.2. Mở ra một cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi du học nghề xây dựng tại Đức

Sau quá trình học tập, chính phủ Đức sẽ liên tục tạo ra cơ hội việc làm giúp sinh viên có thể sinh sống ở đây. Bạn có thể làm việc thêm trong vòng 18 tháng. Đồng thời, du học sinh cũng có thể tiếp tục xin gia hạn ở lại đây nếu trong quá trình làm việc bạn đạt được tiêu chuẩn nhất định. Yêu cầu đó có thể kể đến như phải có kỹ thuật xây dựng, kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo được về mặt an toàn trong xây dựng,…

Nếu bạn muốn quay về Việt Nam để làm việc thì nước Đức cũng sẽ mở ra cho bạn điều kiện. Điều kiện đó là bạn sẽ được có cơ hội quay lại nước Đức trong vòng 6 tháng. Đây là chính sách hiện đang được nhiều người ưa chuộng bởi nó tạo sự thuận lợi cho nhiều học sinh sinh viên. Đặc biệt là cho những bạn mong muốn tham gia du học nghề xây dựng tại Đức. Viện VKH đảm bảo rằng, nếu bạn muốn quay trở lại nước ta để học tập thì với tấm bằng của Đức rất dễ xin được việc. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những công ty tốt với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Đây chính là thế mạnh của du học nghề xây dựng tại Đức.

 

3. Học phí du học nghề xây dựng ở Đức 2022

Khi du học nghề xây dựng tại Đức bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị một số phí cần thiết để nhập học cũng như cho quá trình học tiếng. Đồng thời là hồ sơ xin visa cũng như tiền vé máy bay. Còn lại với học phí nghề tại nước Đức bạn không cần phải lo lắng bởi hoàn toàn được miễn phí 100%. Dưới đây, Viện VKH sẽ cung cấp thông tin về chi phí du học nghề xây dựng tại Đức nhé!

 

 • Phí bảo lãnh nhập học của mỗi du học sinh: 28 triệu Việt Nam đồng.
 • Quá trình học tiếng Đức A1 đến B2: 60 triệu Việt Nam đồng.
 • Thủ tục hồ sơ và xin visa của du học sinh:  108 triệu Việt Nam đồng.
 • Vé máy bay từ Việt Nam sang Đức: 20 triệu Việt Nam đồng.

=> Tổng chi phí của du học sinh muốn sang Đức học nghề sẽ tương đương 216 triệu Việt Nam đồng. Đây là con số khá phù hợp và không tốn kém quá nhiều so với đi du học ở những đất nước khác.

>>xem thêm : du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

4. Điều kiện để du học nghề xây dựng ở Đức

Để đi du học nghề xây dựng tại Đức, du học sinh không thể đi ngay được. Bởi lẽ học ngành nghề xây dựng tại Đức cũng cần có những điều kiện giống như các ngành nghề nhà hàng khách sạn tại Đức khác. Bạn cần đáp ứng những điều cơ bản sau đây:

 

 1. Phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hệ chính quy tại đất nước Việt Nam. Đây là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần đảm bảo đầy đủ. Nếu không có thì không thể thực hiện quá trình du học nghề tại Đức.
 2. Luôn phải đảm bảo vấn đề sức khỏe của bản thân bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh. Đặc biệt là không mắc các bệnh chuyển nghiễm nghiêm trọng điển hình như viêm gan B hay viêm gan C.
 3. Không có tiền án tiền sự ở bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới. Nếu có bạn sẽ không thể sang Đức du học nghề.
 4. Bạn cần có bằng tiếng Đức từ A2 cho đến B2 là có thể đi sang Đức du học bất kì ngành nghề nào.
 5. Nếu bạn đã từng học trung cấp hay cao đẳng cũng như đại học xây dựng tại Việt Nam thì đây là một ưu thế lớn. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sang Đức du học nghề.

 

5. Thủ tục du học nghề xây dựng ở Đức

 

5.1. Hồ sơ đăng ký du học nghề xây dựng tại Đức

Trước tiên, bạn phải có minh chứng của bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Sau khi học tiếng Đức bạn cần phải thi và có chứng chỉ để nộp vào bộ hồ sơ đăng ký này. Trong bộ hồ sơ đăng ký du học nghề xây dựng bạn cần có giấy tờ xin nhập học nghề này tại Đức. Tùy thuộc vào mỗi trung tâm mà các bạn lựa chọn để đăng ký, họ sẽ có từng hướng dẫn khác nhau. Bạn hãy làm theo những hướng dẫn đó để thuận lợi cho việc đăng ký của mình. Điển hình như là xin vào học trường nào hay ngành nào bạn cần nắm rõ. Tiếp theo bạn hãy liên hệ tới các trường đó ở bên Đức cũng như đợi thông báo lại để nhập học. Sau khi xong bước này, bạn sẽ được xác nhận để xin visa sang Đức du học.

 

5.2. Thủ tục xin visa du học nghề xây dựng tại Đức

Thủ tục xin visa là một trong những bước quan trọng và không thể thiếu khi đi sang nước ngoài. Đặc biệt là khi đu du học nghề tại nước Đức. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên chưa nắm rõ được thủ tục visa du học nghề. Do đó nhiều bạn hay gặp phải lúng túng trong quá trình này. Khi thực hiện xong tất cả các hồ sơ bên trên, để xin visa sang Đức du học bạn trước hết bạn rất cần quan tâm đến tài chính. Theo quy định của Đức để nộp hồ sơ xin visa học nghề thì bạn cần phải:

Đảm bảo được chi phí sinh hoạt của mình ở Đức. Phải minh chứng được khả năng tài chính trong quá trình học tập và ăn ở.

Hồ sơ chứng minh tài chính nghề du học ở Đức sẽ bao gồm cả thông tin nơi ở và chi phí ở. Bạn phải có một tài khoản riêng để có thể minh chứng tài chính của mình. Mức tối thiểu là 4800 Euro trong tài khoản.

 

 

6. Các trường đào tạo nghề xây dựng tốt ở Đức

 

6.1. Berufsschule für Baugewerbe

Đây là ngôi trường đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới tất cả các du học sinh. Bởi lẽ, vào những năm vừa qua trường đã nhận đào tạo hàng nghìn du học nghề xây dựng trên toàn thế giới. Những sinh viên sau khi ra trường đều có lợi thế về mặt kiến thức cũng như chuyên môn trong ngành nghề. Với thời đại công nghệ số như ngày nay, ngôi trường này cũng đào tạo sinh viên học thêm nhiều kiến thức khác. Điển hình như tiếp cận nhiều loại máy móc cũng như công nghệ xây dựng hiện đại. Nhằm mục đích để bạn có thể biết thêm nhiều hơn trong ngành nghề xây dựng tại Đức. Từ đó, bạn có nền tảng vững chắc về cả kiến thức cùng với kỹ năng thực hành tốt nhất. Chúng tôi tin chắc rằng khi học tại môi trường này, bạn được biết thêm nhiều điều và cảm thấy đây là lựa chọn đúng đắn.

 

6.2. Städtisches Berufsschulzentrum für das Bau- und Kunsthandwerk

Khi học tập tại môi trường này, bạn sẽ được học với sự kết hợp giữa xây dựng cùng với nghệ thuật. Giờ đây, các du học sinh trên toàn thế giới sẽ được đào tạo chuyên môn về ngành nghề trong xây dựng. Điển hình phải kể đến như: Thợ nháp, cách lát gạch, công nhân bê tông, kỹ năng xây dựng,… Chính vì vậy, tùy theo sở thích cũng như bạn quan tâm tới ngành học nào, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho bạn học ngành nghề đó. Đồng thời, bạn sẽ được học tập cũng như làm việc một cách chuyên sâu hơn tại các công xưởng hiện đại ở nước Đức. Bởi tất cả giảng viên tại trường đều sở hữu bằng cấp và thành tích giỏi về ngành nghề. Họ sẽ luôn truyền tải cho bạn những kiến thức bổ ích và kỹ năng tốt nhất. Từ đó, bạn sẽ trang bị cho mình một nền tảng vững chắc để tự tin thuần thục trong nghề.

 

6.3. Berufslexikon

Khi đến học tại ngôi trường này, bạn sẽ có cơ hội trở thành một kỹ thuật viên xây dựng với tay nghề cao. Giờ đây, bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm lập kế hoạch trong xây dựng. Đồng thời chính là tính toán cũng như vạch ra các đường lối, kế hoạch để thực hiện những dự án xây dựng tốt nhất. Ở đây, bạn sẽ được học các chuyên ngành nổi tiếng như:

 

 • Kế hoạch trong xây dựng.
 • Xác định rõ ràng khối lượng xây dựng.
 • Lựa chọn vật liệu máy móc công nghệ hiện đại.
 • Biên dịch thông số kỹ thuật trong xây dựng.
 • Tính toán lại các thông số kỹ thuật đó của từng công trình khác nhau.
 • 7. Có nên du học nghề xây dựng Đức 2022

Dựa trên những lợi ích mà chúng tôi vừa nêu trên, Viện VKH khẳng định rằng bạn nên lựa chọn ngành xây dựng để du học nghề tại Đức. Bởi lẽ, đây là một trong những ngành nghề hot nhất tới thời điểm hiện nay. Ngành nghề này đã mang đến rất nhiều lợi ích cũng như mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người khi học xong khóa học. Đồng thời, du học sinh sẽ kiếm được một việc làm vô cùng tốt với mức lương hấp dẫn. Đảm bảo, ngành nghề này sẽ mang lại điểm tuyệt đối cho bạn.

Nếu bạn là con gái không thích ngành xây dựng thì bạn có thể lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức, bởi ngành này đang thiếu lao động tại Đức. Khi bạn học ngành điều dưỡng thì cơ hội định cư cũng rất cao.

Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay tới trung tâm tư vấn du học sinh Viện VKH để được giải đáp một cách tận tình và nhanh chóng.

Chúng tôi là một trong những trung tâm Tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam.Viện VKH đã được đánh giá cao từ nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn du học sinh. Đối tác của chúng tôi hầu hết là các tập đoàn giáo dục và trường học lớn trên thế giới từ bậc trung học cho tới trên đại học.

Đội ngũ tư vấn của Viện VKH có rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn cũng như am hiểu sâu rộng về văn hóa của các nước trên thế giới. Chính vì vậy, học sinh và sinh viên sẽ được tư vấn chuyên sâu và miễn phí về ngành nghề học của mình. Không chỉ hỗ trợ toàn diện xuyên suốt trong quá trình du học mà học sinh sinh viên còn được hướng dẫn về nhiều vấn đề khác. Điển hình như hướng dẫn khởi hành, tìm nhà ở, thủ tục giấy tờ, thủ tục visa.

Bởi lẽ đó, Viện VKH đình được nhiều phụ huynh tin tưởng. Đồng thời, chúng tôi tự tin là cầu nối uy tín giữa gia đình và nhà trường. Đội ngũ tư vấn chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp hết tất cả thắc mắc của các bạn. Hãy nhanh tay liên hệ với Viện VKH nhé!

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những lợi ích của du học nghề xây dựng tại Đức. Đồng thời chính là thông tin về cơ hội việc làm cũng như khối ngành được đào tạo tại Đức. Đi kèm với đó là một vài trường đào tạo nghề xây dựng chất lượng. Chúng tôi mong rằng, với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ lựa chọn cho mình một con đường phù hợp đến với ngành nghề xây dựng tại Đức.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay