Hướng dẫn tự làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức chi tiết nhất

Ho so xin visa du hoc Duc
402

Chắc chắn rằng, nhiều du học sinh vẫn chưa biết cách làm hồ sơ khi đi du học nghề Đức. Ngay sau đây, để giải đáp được thắc mắc đó, hãy cùng Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế chúng tôi đi tham khảo dưới bài viết này nhé!

Như các bạn đã biết, làm hồ sơ cũng chính là một trong những thủ tục thực sự cần thiết và quan trọng khi đi du học nghề Đức. Đây là một trong những bước không thể thiếu và du học sinh không được làm qua loa. Tuy nhiên, bạn cũng không cần đến những trung tâm tư vấn mà có thể tự tìm hiểu cách làm hồ sơ du học nghề tại Đức. Đối với các bạn đã thành thạo tiếng Đức thì điều này là quá dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều du học sinh chưa hiểu rõ về cách thức tự làm hồ sơ khi đi du học nghề Đức. Không biết hồ sơ đi du học nghề Đức bao gồm những điều gì? Nếu bạn đang gặp những vấn đề trục trặc thì hãy theo dõi kỹ bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện để du học sinh có thể đi du học nghề Đức

Hồ sơ visa du học nghề đức

Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế tin chắc chắn rằng, ai cũng biết tuyển sinh du học nghề Đức là vấn đề không hề đơn giản. Bởi lẽ, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí nhất định mà chính phủ Đức đề ra. Nếu muốn tự làm hồ sơ để đi du học nghề tại Đức, bạn phải có đầy đủ các yếu tố như sau:

 • Nam nữ phải ở trong độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi.
 • Du học sinh cần đảm bảo có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.
 • Du học nghề tại Đức sẽ ưu tiên những bạn đã tốt nghiệp các ngành nghề mà bạn lựa chọn tại Đức.
 • Bạn phải đảm bảo mình có sức khỏe thật tốt và đạt tiêu chuẩn do bộ y tế cung cấp.
 • Đặc biệt là không mắc các bệnh viêm gan B, viêm gan C hay những bệnh truyền nhiễm và bệnh xã hội.
 • Du học sinh phải đảm bảo không có tiền án tiền sự nào tại Việt Nam hay những đất nước khác.
 • Bạn phải có trình độ tiếng Đức thấp nhất tử B1 trở lên.

Tự làm hồ sơ đi du học Đức có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

2.1. Ưu điểm của phương pháp tự làm hồ sơ đi du học nghề Đức

Trước hết, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế muốn đưa ra ưu điểm thứ nhất đó chính là tự chuẩn bị hồ sơ thì bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về đất nước. Đồng thời bạn sẽ hiểu kỹ càng hơn về ngành nghề mà bạn mong muốn theo học. Hơn nữa, tự làm hồ sơ du học nghề Đức bạn cũng tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm về mọi mặt. Điển hình như trong việc tìm kiếm cũng như thu thập thông tin một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Không chỉ vậy, trong quá trình tự làm hồ sơ, bạn cũng có thể có cơ hội giao lưu và tiếp cận với cựu học sinh du học Đức. Đây là một trong những điều kiện tốt nhất để bạn có thể biết đến những kinh nghiệm khi đi du học và sinh hoạt tại nước Đức. Chính vì vậy, du học sinh sẽ định hướng được ngành nghề nên học cho bản thân. Ngoài ra, ưu điểm tiếp theo của tự làm hồ sơ du học nghề Đức cũng là cơ hội để các bạn cọ sát vào những vấn đề sau này. Du học sinh có thể tự tin vượt qua mọi rào cản cũng như xử lý được các trường hợp tương tự gặp phải tại nước Đức.

2.2. Nhược điểm của phương pháp tự làm hồ sơ du học nghề Đức

Việc tự chuẩn bị hồ sơ không chỉ có ưu điểm mà vẫn còn nhiều khuyết điểm. Bởi lẽ, tự chuẩn bị hồ sơ sẽ khiến du học sinh gặp nhiều khó khăn cũng như rắc rối trong quá trình chuẩn bị. Lý do bởi, quá trình chuẩn bị hồ sơ để du học Đức vô cùng lằng nhằng và nhiều giấy tờ khác nhau. Nếu tự chuẩn bị, bạn phải tự nghiên cứu thông tin cũng như tìm tòi những vấn đề chính xác nhất.

Hơn nữa, bạn phải đưa ra những quyết định khác nhau và dẫn đến tình trạng phân vân. Đặc biệt, nếu như bạn chuẩn bị qua loa hay sai sót bất cứ một điều gì thì hồ sơ của bạn sẽ không được nhận. Vả lại, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để có thể chỉnh sửa lại bộ hồ sơ của mình. Hơn nữa, du học sinh còn phải biết cách tạo cho mình một bộ hồ sơ đẹp mắt để có cơ hội cạnh tranh nhận được học bổng đi du học nghề Đức.

Top 6 bước giúp bạn tự làm hồ sơ du học nghề Đức dễ dàng nhất

3.1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin của trường cũng như ngành nghề mà bạn muốn học

Bước đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng thông tin của trường và ngành nghề mà bạn mong muốn theo học. Bởi lẽ, nếu không có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng cho môi trường cũng như ngành nhiều bạn lựa chọn, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập tại đây.  Vậy du học sinh có thể tìm kiếm thông tin qua những cách nào?  Bạn có thể tìm kiếm trên Internet hay qua các video hoặc qua sự tư vấn của các anh chị đi trước. 

Nếu vẫn chưa biết tìm kiếm thông tin trường nghề tại Đức và các ngành nghề ở đâu thì hãy tham khảo trên trang Web của Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế chúng tôi. Chúng tôi là một trong những nền tảng nộp hồ sơ du học Đức trực tuyến. Hơn nữa, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế Văn hóa sẽ kết nối trực tiếp với tất cả các trường nghề mà bạn mong muốn theo học. Từ đó, chúng tôi đảm bảo giúp các du học sinh tra cứu toàn bộ thông tin về trường và ngành nghề mà bạn lựa chọn.

Hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu kỹ càng về thông tin của trường, điều kiện trường đó tuyển sinh, hồ sơ mà trường bạn lựa chọn yêu cầu những gì, ngành nghề học của bạn tại Đức có thú vị hay không? Chúng tôi đảm bảo rằng, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế sẽ đưa ra tất tần tật những thông tin cần biết và giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn du học sinh.

3.2. Đảm bảo phải học tiếng Đức ở Việt Nam

Học để lấy bằng tiếng Đức là một trong những vấn đề rất quan trọng và cần thiết. Đây cũng là vấn đề bạn thật sự phải có thì mới đạt điều kiện sang Đức. Tại đây, bạn sẽ có hai sự lựa chọn để quyết định trong quá trình đi du học của mình. Đó chính là nhập học vừa chứng chỉ tiếng Đức bằng A2 hoặc nhập học rồi chứng chỉ tiếng Đức bằng B1.

 • Chứng chỉ tiếng Đức bằng A2

Nếu như bạn nhập học với chứng chỉ tiếng Đức bằng A2 thì bạn sẽ tiếp tục phải học thêm một khóa học tiếng Đức để lên bằng B1. Khóa học này sẽ kéo dài 6 tháng tại nước Đức. Đồng thời, du học sinh sẽ phải chịu hoàn toàn tất cả các chi phí trong khoảng thời gian ở Đức này. Điều này sẽ rất tốn kém kinh phí nên chúng tôi khuyên rằng đây là cách rất ít người chọn.

 • Chứng chỉ tiếng Đức bằng B1

Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế chắc chắn rằng, nhiều bạn du học sinh đã lựa chọn cách này bởi vì nó không tốn kém chi phí khi học tiếng tại Đức. Bởi lẽ, để học được trình độ B1 thì bạn cần ít nhất 8 tháng để có thể thực hiện tại Việt Nam. Chính vì vậy, nếu như bạn chưa biết tiếng Đức thì hãy đăng ký học tiếng ngay hôm nay nhé! Và Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế cũng là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội cho các bạn du học sinh từ A-Z. Chắc chắn rằng, chỉ sau vòng 8 tháng nếu như bạn có cố gắng và chăm chỉ bạn sẽ dễ dàng đạt đến trình độ B1.

3.3. Du học sinh cần phải thi chứng chỉ tiếng Đức

chứng chỉ Testas

Điều kiện tiếp theo để bạn có thể đi du học nghề Đức đó chính là bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức. Chứng chỉ này phải tối thiểu từ bằng A2 trở lên. Đặc biệt, đối với những bạn đã có bằng tiếng Đức B1 hoặc B2 thì sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi đi du học nghề tại Đức. Tuy nhiên, bạn đã biết tất cả các chứng chỉ tiếng Đức được công nhận ở Việt Nam là gì chưa? Ngay sau đây, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế sẽ giới thiệu những chứng chỉ này nhé!

 • Chứng chỉ đến từ việt Goethe

Viện Goethe Được biết tới chính là nơi đào tạo tiếng Đức cũng như tổ chức tất cả các kỳ thi năng lực về tiếng Đức đạt tiêu chuẩn. Nơi đây, họ sẽ tổ chức các kỳ thi với những cấp độ khác nhau đạt chất lượng cao tại Châu Âu về ngôn ngữ Đức. Cấp độ của chứng chỉ tại học viện chính là từ thấp đến cao.

 • Du học sinh cần điền vào link đăng ký : https://www.goethe.de/ins/vn/vi/sta/han/prf/opa.html
 • Lệ phí thi bằng A2 sẽ rơi vào 2 triệu/ 4 kỹ năng cho những học viên Goethe và khoảng 2.5 triệu/ 4 kỹ năng đối với học viên tự do.
 • Lệ phí thi bằng B1 có chi phí 3 triệu/ 4 kỹ năng đối với học viên tại viện Goethe. Còn đối với  3.5 triệu/ 4 kỹ năng đối với những học viên tự do.
 • Chứng chỉ đến từ Telc GmbH

TELC được biết đến chính là chứng chỉ của ngôn ngữ Châu Âu. Trong đó, bài kiểm tra về tiếng Đức đã được sắp xếp quản lý bởi Telc GmbH. Nhằm mục đích có thể kiểm tra tất tần tật trình độ tiếng Đức theo tiêu chuẩn của Châu Âu cho du học sinh. Chứng chỉ này cũng bao gồm tất cả các cấp độ từ thấp đến cao. Hơn nữa, chứng chỉ này sẽ tương đương với khung tham chiếu của Châu Âu.

 • Chứng chỉ ngoại ngữ ECL

Chứng chỉ ngoại ngữ ECL Là một trong những chứng chỉ được cấp bởi hội đồng khảo thí ngôn ngữ của Châu Âu. Chứng chỉ này đã được chứng nhận đầy đủ tất cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Hơn nữa, các kỳ thi của chứng chỉ này đều nhằm mục đích đánh giá năng lực tiếng Đức với 4 kỹ năng của du học sinh. Đồng thời, chứng chỉ này cũng được thực hiện từ cấp độ từ thấp đến cao.

 • Chứng chỉ TestDaF

Chứng chỉ này cũng được tổ chức tập trung và được thống nhất trên toàn quốc gia tương tự như với Ielts. Đặc biệt, với những du học sinh có mong muốn theo học đại học hay cao đẳng tại Đức thì đây là một chứng chỉ mang đến rất nhiều giá trị cho các bạn. Cấp độ của chứng chỉ này cũng theo từ thấp tới cao như những chứng chỉ chúng tôi vừa đề cập bên trên.

3.4. Du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ xin hợp đồng học nghề tại Đức

 • Hồ sơ cá nhân của du học

Hồ sơ cá nhân chính là toàn bộ tất cả các giấy tờ liên quan đến bản thân của người có ý định đi du học nghề tại Đức. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cơ bản để đi du học Đức. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Sơ yếu lý lịch cá nhân của du học sinh.
 • Sổ hộ khẩu phải có bản photo công chứng.
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân cũng phải có bản photo công chứng.
 • Giấy xác nhận dân sự của du học sinh. Loại giấy này phải do cơ quan chính quyền tại nơi cư trú xác nhận cho bạn.
 • Hồ sơ để ứng tuyển vào các trường dạy nghề tại Đức

Đây là điều dành cho những ai chưa biết, các trường dạy nghề tại Đức đều có những quy chuẩn riêng của mình về việc hoàn thiện các hồ sơ đăng ký và nhập học. Đặc biệt là đối với du học sinh nước ngoài thì cần có những quy định riêng vô cùng chặt chẽ. Bộ hồ sơ ứng tuyển vào các trường dạy nghề tại Đức của du học sinh bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hay trung cấp cao đẳng hoặc đại học.
 • Bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức từ bằng A2 đến B2. hoặc bạn phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học Đức theo quy định của trường dạy nghề mà bạn lựa chọn.
 • Bạn phải nộp đơn xin đăng ký học nghề tại trường dạy nghề mà bạn lựa chọn. Mẫu đơn này bạn hãy tìm kiếm trên các trang thông tin của trường đó nhé!
 • Cần có phần dịch thuật hồ sơ du học nghề tại Đức

Dịch thuật hồ sơ khi du học tại Đức là một vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết. Những giấy tờ và hồ sơ của bạn cần được dịch sang tiếng Đức để tiết kiệm thời gian chuẩn bị. Bạn cần phải dịch bằng cấp, điểm thi đại học, giấy báo nhập học cùng với một số giấy tờ khác. Đây là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ mang đến ít lợi cho du học sinh.

Tuy nhiên, nếu bạn đã gặp khó khăn trong việc dịch thuật hồ sơ du học Đức của mình bạn có thể nhờ các thầy cô hoặc những cựu học sinh đã du học tiếng Đức dịch hộ. Và nếu như bạn nhờ được người bản xứ Đức tại Việt Nam dịch thì thật là tuyệt vời phải không nào? Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn chưa biết dịch thuật hồ sơ ở đâu đạt tiêu chuẩn. Bạn đừng lo lắng, hãy đến với Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo hỗ trợ cho bạn dịch thuật hồ sơ một cách hoàn thiện và nhanh chóng nhất.

3.5. Nộp hồ sơ trực tuyến vào trường nghề mà bạn đã chọn

Bạn hãy truy cập vào trong thông tin tuyển sinh du học nghề Đức sau đó hãy ấn nộp hồ sơ. Sau khi nộp hồ sơ xong, du học sinh chỉ cần chờ thông tin từ trường nghề trả lời lại cho bạn. Nếu như bạn không biết cách nộp hồ sơ online, bạn hãy lên internet và tìm kiếm một số video hướng dẫn cách tạo và nộp hồ sơ du học ở online nhé!

Du học sinh cần phải chứng minh tài chính cũng như mở một tài khoản ngân hàng tại Đức

Chứng minh tài chính và mở tài khoản ngân hàng tại Đức là một yếu tố rất cần thiết. Bởi lẽ, yếu tố này sẽ giúp bạn có đủ điều kiện để được nhận khi có ý định du học nghề tại Đức. Tuy nhiên, tùy vào ngôi trường mà bạn theo học tại Đức họ sẽ có số tiền khác nhau. Hơn nữa, tùy vào ngành nghề mà số tiền để chứng minh tài chính tại Đức cũng khác nhau. Đây là việc làm để chứng minh được nguồn thu nhập của bạn cho đại sứ quán tại Đức trong quá trình xin visa đi du học. Các chi phí mà du học sinh cần phải chứng minh điển hình như sau:

 • Phí mở tài khoản của du học sinh tại Đức rơi vào 155€
 • Bạn cần phải chi trả học phí tiếng Đức tại Đức trung bình khoảng từ 861€/tháng.
 • Sinh hoạt phí tại Đức của du học sinh với mức quy định là 939€/tháng

Tuy nhiên, để chứng minh tài chính khi du học nghề tại Đức, bạn phải lựa chọn trong hai trường hợp.

Trường hợp 1

Nếu du học sinh đang có chứng chỉ Đức A2 hoặc bằng B1 thì sẽ không tạo được thuận lợi trong quá trình học tập tại Đức. Bởi lẽ, với tấm bằng này thì phía bên trường Đức sẽ đánh giá bạn ở trình độ thấp, không đạt được kỹ năng để có thể theo hết tất cả các chương trình học nghề tại đây, và đặc biệt, bạn không có đủ kỹ năng để theo học nghề chính thức và được hưởng lương thực tập.

Chính vì vậy, các du học sinh cần đảm bảo học thêm khóa tiếng lên B2. Bạn phải có được bằng này trước khi tham dự vào tất cả các chương trình học nghề của trường mà bạn mong muốn. Mục đích để đảm bảo bạn có thể có khả năng giao tiếp cũng như tiếp thu đầy đủ tất cả các kiến thức trong bài giảng của trường. Hơn nữa, việc chứng minh tài chính trong trường hợp một cuốn để bạn có cơ hội nâng cao thêm khả năng ngôn ngữ, kiến thức cho bản thân mình. Hơn nữa, để tránh tất cả các trường hợp khi du học sinh bỏ học do quá áp lực và không thể tiếp thu được bài giảng.

Trong trường hợp một này, du học sinh cần phải chứng minh số tiền học tiền đức cũng như chi phí sinh hoạt trong quá trình học như dưới đây:

861€ * 6 tháng + 939€ * 6 tháng => 5.166 + 5.634 = 10.800€

Trường hợp 2

Bạn vẫn có những cơ hội khác để có được miễn hoặc giảm các chi phí mà không cần phải chứng minh tài chính của mình. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra nếu bạn có bằng B1 trở lên thôi nhé! Bạn sẽ được khởi những lợi ích như sau:

 • Bạn sẽ có được hợp đồng nghề miễn chứng minh tài chính khi du học nghề tại Đức.
 • Du học sinh sẽ được hỗ trợ tiền học phí tiếng Đức với bằng B2. Đồng thời, bạn sẽ được hỗ trợ lệ phí thi.
 • Bạn cũng được hỗ trợ ký túc xá cũng như tiền ăn ở sẽ được giảm đáng kể.
 • Nếu bạn đã có bằng B2 tại Việt Nam thì sang nước Đức bạn không cần phải chứng minh tài chính.

Vậy khi nào bạn cần phải chứng minh tài chính khi du học nghề tại Đức?

Các du học sinh cần phải chứng minh số tiền khi học tiếng đức của mình tại Đức cũng như chứng minh tài chính trong quá trình học nghề tại ngôi trường mà bạn lựa chọn. Chứng minh tài chính tại Đức có hai chi phí như sau:

Chứng minh tài chính trong thời gian học tiếng: Từ bằng B1 đến bằng tiếng B2 có chi phí khoảng 861€/tháng nhân với số tháng du học sinh học tại Đức (thời gian này tối thiểu là 3 tháng).

Chứng minh tài chính trong quá trình học nghề tại Đức: Nếu như tiền lương của du học sinh lớn hơn hoặc bằng với 939€ thì du học sinh tại Đức sẽ không cần chứng minh tài chính. Nếu tiền lương của bạn nhỏ hơn 939€ thì du học sinh cần chứng minh khoản chênh lệch đó nhân với số tháng mà bạn học tại Đức.

3.6. Bạn cần xin visa khi đi du học nghề tại Đức

Du học sinh cần lưu ý một số giấy tờ cần phải thay đổi khi xin visa du học nghề tại Đức năm 2022. Đến đây, bạn cần lưu ý bỏ các giấy tờ như sau:

 • Không cần nộp giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của du học sinh.
 • Không cần nộp giấy chứng nhận lý lịch tư pháp của bạn.
 • Bạn sẽ không phải phỏng vấn đại sứ quán.
 • Danh sách giấy tờ cũng như hồ sơ có thể thay đổi liên tục theo yêu cầu từ đại sứ quán tại Đức.

Hơn nữa, hồ sơ khi xin visa du học trường nghề tại Đức của bạn phải bao gồm những yếu tố như sau:

 • Hộ chiếu Một bản gốc đi kèm với hai bản photocopy.
 • Hai ảnh theo quy định.
 • Tờ khai sinh phải được khai đầy đủ và có thị thực trong thời gian dài.
 • Lý lịch cá nhân của du học sinh cần phải theo trình tự thời gian một cách liên tục.
 • Thư động lực để có thể thể hiện được mục đích học tập của mình.
 • Chứng chỉ về bằng cấp điển hình như: bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, bằng nghề hoặc bằng cao đẳng hoặc có thể là bằng đại học. Vợ những tấm bảng này thì du học sinh cần một bản gốc đi với hai bản photocopy.
 • Chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu từ A2 trở lên.
 • Bằng chứng đầy đủ về khóa học tiếng Đức của bạn tại Việt Nam.
 • Giấy nhập học của du học sinh hoặc hợp đồng học nghề cùng với hợp đồng thực hành.
 • Nếu bạn có giấy chấp thuận trước của sở lao động Đức thì hãy nộp kèm. Loại giấy này còn có tên gọi là Vorabzustimmung.
 • Giấy tờ để chứng minh tài chính của du học sinh.
 • Bảo hiểm y tế được chứng nhận đầy đủ với thời gian tối thiểu trong vòng ba tháng.
 • Cùng với các giấy tờ cần thiết và thủ tục khác.

Nên nộp hồ sơ du học nghề tại Đức ở đâu?

Trước tiên, du học sinh cần tìm kiếm tất cả những thông tin tuyển sinh của các công ty tại Đức. Hơn nữa, sau khi có những thông tin tuyển dụng, bạn hãy nộp hồ sơ của mình theo hướng dẫn dưới đây nhé. Bạn có thể đăng ký online trong các thông tin dưới đây:

 • Đại sứ quán Đức trụ sở tại Hà Nội
 • Địa chỉ: APS, 29 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 24-3267 3361
 • Fax: +84 24 3843 9969
 • Email: aps_hanoi@yahoo.com
 • Website: vietnam.diplo.de

Link đăng ký hẹn: 

https://vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/hethongdangkyhendsqduchanoi/1243068
 • Tổng Lãnh sự quán Ðức trụ sở tại Tp. HCM
 • Địa chỉ: Deutsches Haus Ho Chi Minh City, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84-(0)28-38 288 100
 • Fax: +84-(0)28-38 288 101

Link đăng ký hẹn: 

https://vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/terminvergabe-rechts-hcmc/1243070

Khi đăng ký xong, du học sinh chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn để chờ đợi. Nếu như hồ sơ của bạn đã đạt yêu cầu thì bạn có thể tham gia phỏng vấn một cách trực tiếp với công ty tuyển dụng tại Việt Nam. Hơn nữa, khi qua vòng phỏng vấn này thì bạn sẽ có được cho mình hợp đồng xin visa du học nghề tại Đức.

Chi phí để có thể tự làm hồ sơ du học nghề tại Đức

Khi các bạn lựa chọn tự làm hồ sơ du học Đức thì cũng cần phải mất một khoản chi phí như sau:

 • Phí học tiếng Đức cũng như thi bằng tiếng Đức sẽ rơi vào khoảng 180 Euro. Tùy vào khả năng học tập của du học sinh mà có giá thành khác nhau.
 • Phí gửi hồ sơ của du học sinh quân Đức rơi vào khoảng sáu mươi Euro.
 • Phí xác thực bằng cấp của du học sinh rơi vào khoảng 100 Euro
 • Phí làm visa để có thể nộp đại từ sự quán rơi vào 60 Euro.
 • Ngoài ra chi phí này còn có thể phát sinh thêm trong những vấn đề khác. Tuy nhiên, du học sinh cần phải chuẩn bị ít nhất Cho mình khoảng 400 Euro để có thể làm hồ sơ du học nghề tại Đức.

Trên đây, Viện Khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế đã chia sẻ và hướng dẫn tự làm hồ sơ du học nghề Đức một cách chi tiết nhất. Chắc chắn rằng, bạn đã hiểu được rõ hồ sơ du học Đức cần bao gồm những gì. Qua đó, chắc chắn rằng bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ du học Đức mà không cần đến bất kỳ một sự trợ giúp nào. Chúc các bạn thành công trong quá trình tự làm hồ sơ du học nghề Đức của mình nhé!

0 Reviews

Write a Review

Leave Comments

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay