Tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội

120

Vào ngày 23/5/2022, Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội đã ủy quyền cho Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý kinh tế tổ chức kỳ thi sát hạch kiến thức môi giới bất động sản năm 2022 làm căn cứ để cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản.

Năm 2022, nhiều văn bản quy phạm của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản được ban hành và có hiệu lực, việc siết chặt hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản được cơ quan quản lý nhà nước áp dụng các biện pháp cụ thể và đa dạng hơn. Nhiều nhà môi giới bất động sản lúc này chưa được đào tạo, sát hạch kiến thức môi giới trong khi đó tình trạng hoạt động tự phát, chủ yếu là dựa trên kinh nghiệm lại chiếm số lượng rất lớn.

Việc tổ chức kỳ thi sát hạch về cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS và hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới BĐS, điều hành sàn giao dịch BĐS để nâng cao năng lực chuyên môn của nhà môi giới bất động sản là việc làm cần thiết và quan trọng trong việc phát triển và quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội và trên toàn quốc.

Đại diện đơn vị tổ chức kỳ thi, Bà Nguyễn Thị Tố Nga – Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý kinh tế cho biết: “Viện Khoa học Giáo dục và Quản lý kinh tế là đơn vị nhận được ủy quyền của Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội với mục tiêu tổ chức một kỳ thi sát hạch nghiêm túc, chặt chẽ theo quy định và dưới sự giám sát trực tiếp của Hội đồng thi – Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội. Số lượng đông đảo các thí sinh đăng ký và tham gia kỳ thi thể hiện rõ nhận thức ngày càng nâng cao của lực lượng môi giới bất động sản trong việc tuân thủ quy định pháp luật về hành nghề môi giới bất động sản và đảm bảo trình độ kiến thức, kỹ năng cần thiết góp phần vào sự vận hành minh bạch, hiệu quả của thị trường bất động sản.”

0 Reviews

Write a Review

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay