lam viec tai duc voi chung chi a2

Như các bạn đã biết, Đức là một trong những quốc gia có tiềm năng làm việc lớn nhất thế giới. Bởi tỷ lệ thất nghiệp, già hóa dân số của nước này tăng cao, kéo theo sự thiếu hụt về người lao động. Chính vì vậy, nước Đức đã mở cửa để chào đón số lượng lớn du học nghề, xuất khẩu lao động sang Đức từ các nước trên thế giới. Mục đích để lấy lại nguồn nhân lực cho các ngành nghề tại đây.

Chính vì vậy, Viện VKH đã mở ra chương trình chuyển đổi văn bằng và khẩu khẩu lao động (XKLĐ) và làm việc tại Đức cho người lao động trên các nước. Để mở rộng cơ hội cho họ sang làm việc tại đất nước mơ ước. Dưới đây là thông tin chi tiết về chương trình.

 

Thế nào là chương trình xuất khẩu lao động Đức với chứng chỉ A2?

Chương trình xuất khẩu lao động đi với chứng chỉ A2 chính là chương trình thẩm định bằng của Đức. Yêu cầu chính đó là có bằng Trung cấp, Cao đẳng Đại học hoặc cao đẳng nghề. Thẩm định bằng nó sẽ có 2 trường hợp:

1. Được công nhận 1 phần: trường hợp này các bạn sẽ phải sang học tiếp một khóa học bổ sung sau đó thì đi làm. Thường thì 6-18 tháng

 

1. Đối tượng được tuyển sinh

Những đối tượng được tuyển sinh để làm việc tại Đức phải đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí như sau:

 

 • Những người lao động có nhu cầu làm việc, định cư tại Đức.
 • Đối tượng có sức khỏe tốt.
 • Đảm bảo không có tiền án tiền sự.
 • Thông thạo về mặt ngôn ngữ Đức.

 

2. Điều kiện tuyển sinh

 

 • Những đối tượng đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học Phổ Thông. Hơn nữa, làm việc tại Đức sẽ ưu tiên những đối tượng có bằng trung cấp, cao đẳng nghề. Nếu người lao động chưa có thì có thể học chương trình song song.
 • Sức khỏe là yếu tố cực kỳ cần thiết và quan trọng. Nếu muốn làm việc lâu dài tại nước Đức người lao động cần phải đảm bảo sức khỏe của mình thật tốt. Không mắc các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm, viêm gan. Không chỉ vậy, bạn cần có giấy khám sức khỏe để chứng minh sức khỏe của mình đạt tiêu chuẩn. Đây cũng là điều để bạn có một sức khỏe tốt khi làm việc tại môi trường nước ngoài. Đồng thời, sức khỏe ổn định cũng không làm ảnh hưởng tới mọi người.
 • Để làm việc tại Đức, bạn cần sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ từ trình độ bằng A2 trở lên. Khi sang Đức, nếu muốn nâng trình của mình bạn có thể đăng ký khóa học B1 tại đây. Hoặc nếu chưa sang Đức xuất khẩu lao động, bạn có thể lựa chọn Viện Khoa học Đào tạo và Phát triển Kinh tế Văn hóa để học tiếng. Chúng tôi cam kết chỉ trong vòng 5-7 tháng, bạn sẽ sở hữu tầm bằng A2 như mong muốn.
 • Không chỉ vậy, người lao động khi muốn làm việc tại Đức cần phải đảm bảo có lý lịch rõ ràng. Cam kết là người không có tiền án, tiền sự ở bất kỳ quốc gia trên thế giới nào mới có cơ hội đặt chân sang Đức để học tập và làm việc.

3. Lộ trình chương trình xuất khẩu lao động tại Đức

 

3.1. Tham gia khóa học tiếng Đức bằng A2 trở lên tại Việt Nam

Khi xuất khẩu lao động sang Đức, bạn cần có hiểu biết và bằng cấp tiếng Đức. Quy định cho người được làm việc tại Đức là bằng từ A2 trở lên. Trung bình khi học tiếng Đức bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 6-8 tháng. Với tấm bằng A2 bạn sẽ có đủ điều kiện để nộp visa cũng như sang Đức làm việc. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sở hữu bằng cao hơn để biết thêm nhiều về ngôn ngữ Đức. Điều này sẽ tạo thuận tiện cho bạn trong việc giao tiếp cũng như làm việc tại nước này.

Nếu chưa biết nên học tiếng Đức ở đâu bạn hãy đến ngay Viện VKH. Chúng tôi có nhiều khóa tiếng Đức cho người mất gốc để đi du học,xuất khẩu lao động Đức và làm việc tại Đức.

 

3.2. Tham gia khóa học việc tại Đức nếu bạn chưa có bằng cấp tại Việt Nam

Để xin việc theo ngành nghề yêu thích tại Đức, bạn cần có bằng cấp chứng minh năng lực của mình. Nếu như chưa có, bạn hãy đăng ký vào du học nghề tại Đức để tìm hiểu và phát huy kỹ năng, lấy tấm bằng xin việc. Chương trình học tại đây cũng chỉ diễn ra trong vòng thời gian ngắn khoảng 2-3 năm. Bạn sẽ được học từ A-Z các lý thuyết, kỹ năng trong ngành nghề của mình.

Còn nếu bạn đã có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam thì đăng kí chương trình chuyển đổi văn bằng xuất khẩu lao động tại Đức bạn chỉ cần học tiếng Đức, đạt chứng chỉ A2 là có thể xin visa lao động tại Đức với mức lương từ 2000 đến 3500 Euro.

 

3.3 Làm việc tại Đức

Khi bạn đã có tấm bằng nghề của mình bạn có thể xin việc tại bất kỳ đâu mong muốn. Đồng thời tấm bằng đó sẽ có giá trị trên toàn nước Đức và của Châu Âu. Sau khoảng thời gian 3-5 năm làm việc tại đây, người lao động nước ngoài sẽ có cơ hội làm định cư và bảo lãnh người thân sang Đức.

 

4. Người lao động tại Đức được hưởng các chế độ như thế nào?

 

4.1. Mức lương

Tại Đức, bạn sẽ làm được với mức lương cực kỳ hấp dẫn, cao gấp nhiều lần so với ở Việt Nam. Cụ thể bạn sẽ nhận mức lương trung bình từ 2000 Euro đến 3500 Euro tương đương với 56 triệu đến 90 triệu VNĐ. Tùy theo các ngành nghề mà mức lương sẽ dao động cao hay thấp.

 

4.2. Định cư

Điều đầu tiên bạn sẽ có hợp đồng lao động không thời hạn đến từ các công ty, đơn vị mà bạn làm việc. Đồng thời, khi gắn bó tại đây trong vòng 5 năm thì bạn sẽ có cơ hội định cư nếu muốn.

 

4.3. Chế độ xã hội

Không chỉ vậy, người lao động nước ngoài còn được hưởng những chế độ tuyệt vời như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, các chế độ an sinh xã hội khác nhau. Bạn sẽ ngộ đãi chế độ này trong suốt quá trình làm việc tại nước Đức.

 

4.4. Bảo lãnh người thân

Khi làm được 1-2 năm, người lao động nước ngoài tại Đức sẽ được bảo lãnh người thân sang làm việc cùng. Bạn sẽ có quyền bảo lãnh họ nếu có nhu cầu.

 

5. Các ngành nghề nổi bật tại chương trình tuyển sinh

Viện VKH đang tuyển sinh người lao động theo các ngành nghề như sau:

 

 • Lắp ráp điện tử, điện lạnh, công nghệ hàn, cơ khí…
 • Xây dựng, kỹ thuật công trình, hạ tầng, trang trí nội – ngoại thất…
 • Chuyên viên nhà hàng, khách sạn, chế biến món ăn…

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cặn kẽ một số ngành nổi bật mà học viên lựa chọn đào tạo tại Viện.

 

5.1. Kỹ thuật công trình

Đây là ngành thuộc lĩnh vực xây dựng, thiết kế công trình và được xem là một trong những ngành vô cùng quan trọng tại Đức. Người làm ngành kỹ thuật công trình sẽ có nhiệm vụ trong việc phụ trách các công trình từ đơn giản đến phức tạp. Đồng thời, họ phải là người trực tiếp đưa ra những ý kiến để xây dựng được một công trình theo ý muốn của khách hàng.

Khi xuất khẩu lao động sang Đức và làm việc ngành kỹ thuật công trình tại đây, bạn sẽ được làm việc tại những địa điểm xung quanh khu vực bạn sống. Đồng thời, bạn không cần lo lắng không biết sang Đức có việc làm hay không. Bởi lẽ hiện nay, tỉ lệ già hóa dân số của Đức tăng cao, kéo theo thiếu giảm về nguồn nhân lực ngành kỹ thuật công trình Không chỉ thế, nhiều công trình to nhỏ mọc lên “như nấm” để phục vụ nhu cầu người dân Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc thuận lợi khi làm việc tại đây.

 

5.2. Lắp ráp điện tử, cơ khí

Đây là một trong những ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng tại nước Đức. Khi tỷ lệ dân số ở độ tuổi về hưu gia tăng thì công việc về ngành lắp ráp điện tử, cơ khí ngày càng nhiều. Do vậy, để lấp đầy chỗ trống về nguồn nhân lực, chính phủ Đức đã mở cửa đào tạo các đối tượng xuất khẩu lao động sang Đức ngành này. Đồng thời là tạo cơ hội việc làm cho người nước ngoài trên toàn thế giới.

Bạn sẽ phải làm những công việc liên quan đến vấn đề lắp ráp cơ khí và điện tử. Đồng thời bạn phải học hỏi những kiến thức liên quan đến ngành này để áp dụng vào trong quá trình sửa chữa.

Với nguồn việc làm lớn tại Đức, bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với mức lương như ý muốn tại đây.

 

5.3. Chuyên viên nhà hàng, khách sạn.

Ngành quản lý nhà hàng, khách sạn tại Đức cũng đang phát triển dồi dào về địa điểm, nhân lực. Ngành nhà hàng khách sạn sẽ bao gồm những lĩnh vực quan trọng như sau:

 

 • Điều hành
 • Tổ chức sự kiện
 • Đánh giá
 • Sắp xếp
 • Kiểm tra

Theo Viện VKH nghiên cứu thì đây cũng là ngành thiếu nhân lực tại Đức. Hơn nữa, Đức còn là quốc gia đón số lượng lớn khách du lịch vào mỗi năm. Lượng khách này đã được xếp vào Top 3 lớn nhất tại Chấu Âu.Chính vì vậy, khi tới Đức làm việc bạn không cần phải lo lắng không có việc làm. Bạn có thể tìm kiếm việc làm với mức lương cao gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

 

5.4. Chế biến món ăn

Công việc chính của nghề này chính là bạn phải chế biến ra những món ăn nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. Bạn có thể tự do thoải mái chế biến với những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lạ miệng nhằm thu hút khách hàng. Những người lao động tại Đức có thể làm công việc này tại các nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Đây là nghề đang thiếu nhân lực tại Đức trong những năm gần đây.

Chính vì vậy, khi đã có tấm bằng về ngành nghề này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm  cho mình công việc lâu dài tại nước Đức. Nếu làm việc tại đây trong vòng 5 năm, bạn sẽ đủ cơ hội nhập cư và bảo lãnh người nhà khi sang Đức.

 

5.5. Xây dựng

Từ trước đến nay, ngành xây dựng là một trong những ngành không thể thiếu trên toàn thế giới. Những công trình từ đơn giản đến cao cấp đều nhầm một mục đích chung. Đó là phục vụ cho sự phát triển của toàn gia đình và xã hội nơi bạn sinh sống. Hơn nữa, nó còn phản ánh những đặc trưng văn hóa cũng như đời sống thăng cấp của từng giai đoạn và thời kỳ. Chính vì vậy, chúng ta có thể khẳng định chắc nịch rằng, cơ hội làm việc của đối tượng xuất khẩu lao động sang Đức.

Các công ty phân phối số lượng lao động ngày càng gia tăng. Đồng thời, các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ xây dựng mọc lên như nấm. Điều đó, số lượng lao động cần phải có đầy đủ để đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dân nơi đây. Từ đó, cơ hội việc làm của ngành xây dựng là cực kỳ hấp dẫn và rộng mở.

Không chỉ vậy, ngoài cơ hội có thể làm việc hấp dẫn tại nước Đức, bạn còn tìm kiếm cho mình việc làm tại nhiều quốc gia Châu Âu khác nhau. Nếu bạn lựa chọn trở về Việt Nam, với tấm bằng nghề ngành xây dựng, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty lớn của Đức ở Việt Nam.

 

6. Hồ sơ tuyển sinh bao gồm những gì?

 

 • Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu đã công chứng, chứng minh thư đã được công chứng cùng với giấy khai sinh bản sao.
 • Chứng nhận sức khỏe tốt, không mắc các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm hay bệnh viêm gan từ Bộ Y Tế. Từ đó, bạn mới có đủ điều kiện lao động xuất khẩu sang Đức và làm việc tại đây.
 • Sơ yếu lý lịch cần được ghi đầy đủ, rõ ràng lộ trình học vấn làm việc tại quốc gia bạn sinh sống.
 • Có lý lịch tư pháp số một và là bản gốc, bạn hãy đến sở tư pháp của tỉnh để lấy lý lịch này.
 • Cần có bằng Trung học phổ thông, học bạ Trung học phổ thông của bản gốc.
 • Xuất khẩu lao động sang Đức cần có trình độ tiếng Đức từ A2 trở lên  bản gốc (nếu có). Nếu chưa có thì hãy liên hệ với Viện VKH để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Các hồ sơ khác sẽ được bổ sung sau đó.

 

7. Hỗ trợ đặc biệt của chương trình tuyển sinh

 

 • Chi phi học tiếng Đức bằng A2 rơi vào 20 triệu VNĐ và sẽ được tặng thêm 10 triệu VNĐ trong quá trình học tiếng.
 • Hỗ trợ lệ phí khám sức khỏe tại các bệnh viện, cơ sở y tế cho các học viên lao động xuất khẩu Đức. Chi phí được hỗ trợ lên tới 1 triệu 9 trăm VNĐ. Với yếu tố này, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ cho vấn đề khám sức khỏe của mình.
 • Viện đảm bảo khi lựa chọn làm việc tại Đức sẽ không thu cọc, không chứng minh tài chính cho đối tượng đặc biệt này.
 • Người lao động có thể kết hợp giữa thời gian học tiếng và học nghề song song với nhau. Yếu tố này được nhiều người lựa chọn để đẩy nhanh tiến độ của mình.

Chương trình tuyển sinh người lao động làm việc tại Đức là cơ hội lớn cho những người đang có ý định xuất khẩu lao động Đức và làm việc tại đây. Chương trình tuyển sinh này vẫn mở đơn. Nếu muốn tham gia chương trình bạn vui lòng  liên hệ. Hoặc bạn vẫn còn băn khoăn hãy nhấn vào đây để nhận tư vấn của chúng tôi.

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay